Thứ Ba, Tháng Mười 3

Bán Griezmann tiết kiệm cho Barcelona 125 triệu euro

MỘT một vài ngày sau khi bán Antoine Griezmann từ Barcelona ĐẾN Atlético Madrid đã được đóng gói.

Vụ chuyển nhượng trị giá 20 triệu euro cộng thêm 4 triệu euro phụ thuộc vào việc Atletico có đủ điều kiện tham dự Champions League mùa tới và vượt qua vòng bảng hay không.

Đó là một thương vụ bị chỉ trích từ nhiều góc độ vì thương vụ chuyển nhượng ban đầu được ấn định ở mức 40 triệu euro và cuối cùng đã bị giảm một nửa.

Tiết kiệm đáng kể

Tuy nhiên, hoạt động này được thiết kế bởi Mateu Alemany là một thành công cho Barcelona vì khoản tiết kiệm mà nó tạo ra. Nó bắt đầu với việc cho mượn tiền đạo này vào mùa hè năm 2021 và giờ đã lên đến đỉnh điểm là việc bán cầu thủ này.

Gã khổng lồ xứ Catalan đã tiết kiệm được khoảng 125 triệu euro tiền lương trong 3 mùa giải còn trong hợp đồng của cầu thủ người Pháp khi anh rời Camp Nou.

Mateu Alemany, trong kỳ họp cuối cùng. /FCB

Trong hai mùa giải đầu tiên, điều quan trọng là không trả 35 triệu tiền lương hàng năm. Blaugrana đã không trả cho anh ấy bất cứ điều gì kể từ khi anh ấy rời Atletico.

Khoản vay cầu thủ và hóa đơn tiền lương được giải phóng cho phép câu lạc bộ mang về những cái tên như Ferran Torres, Pierre-Emerick Aubameyang và Adama Traore trong kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Và đối với chiến dịch hiện tại, nó cũng đã ảnh hưởng đến việc niêm phong tất cả các chữ ký được đưa vào.

60 triệu cho mùa giải 23/24

Sự đóng băng trên chiếc bánh sẽ đến vào mùa giải 2023/24. Việc bán cầu thủ có nghĩa là đối với việc này, ngoài tiền lương của cầu thủ, còn có thêm khoản khấu hao chuyển nhượng mà họ không phải trả. Đối với 35 triệu euro phải cộng thêm 23 triệu euro nữa, gần bằng số tiền vẫn phải trả. Tức là giảm gần 60 triệu euro trong hóa đơn tiền lương cho mùa giải 23/24.

Hóa đơn tiền lương sẽ vào khoảng 650 triệu euro nếu chưa tính đến ảnh hưởng của quá trình hoạt động của Griezmann nên sẽ giảm xuống dưới 600 triệu euro.

Griezmann, Bartomeu và Abidal, trong màn trình diễn của các cầu thủ Barça.  / PHÁPSC TRƯỚC
Griezmann, Bartomeu và Abidal, trong màn trình diễn của các cầu thủ Barça. / PHÁPSC TRƯỚC

Trước World Cup

Một điều quan trọng khác là tốc độ thực hiện thao tác. Barcelona muốn ký hợp đồng trước World Cup vì áp lực buộc tiền đạo phải thi đấu là lợi thế của họ.

Nếu việc ký kết không được hoàn tất trước World Cup như đã từng xảy ra, Atletico và cầu thủ có thể đạt được thỏa thuận không đáp ứng số phút yêu cầu sẽ kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng.

Đây là suy nghĩ của Barcelona, ​​là lý do thương vụ với Atletico được đẩy nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *