Thứ Ba, Tháng Mười 3

Các vấn đề với chuyển tiền lớn: Các khoản thanh toán lớn có thể dẫn đến sự cố của người chơi

Wkhi một câu lạc bộ quản lý để ký hợp đồng với một tài năng đẳng cấp thế giới, trả phí chuyển nhượng khổng lồ trong quá trình này, điều đó tạo ra sự phấn khích và mong đợi rất lớn. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng mang lại kết quả tốt nhất.

Trên thực tế, một số vụ chuyển nhượng đắt giá nhất đã thất bại, khiến các câu lạc bộ phải trả giá đắt.

10 vụ chuyển nhượng đắt giá nhất mọi thời đại

Từ trái sang phải: Các trận đấu đã diễn ra và số phút; % các trận đấu đã chơi; Bàn thắng; Chi phí tính bằng triệu euro

Nhìn vào đồ họa của 10 vụ chuyển nhượng đắt giá nhất ở trên, rõ ràng là có một số câu chuyện cảnh báo trong đó.

“Từ danh sách 10 cầu thủ đắt giá nhất lịch sử, chỉ có 2 hoặc 3 người đáp ứng được kỳ vọng”, cựu danh thủ này nói. Real Madrid người chơi Chính trị Rincon đặt nó xuống.

Và, anh ấy đã đúng. João Felix không thành công tại Atlético Madrid, Lukaku chỉ kéo dài một năm trên Chelseađồng đội của anh ấy từ Bỉ Cầu thủ Eden Hazard hầu như không nhìn thấy lĩnh vực này tại Real MadridBarcelona có một số thất vọng, như Philippe Coutinho hoặc Antoine Griezmann hoặc thậm chí Ousmane Dembelemặc dù bây giờ anh ấy thể hiện một số hình thức.

Trường hợp của Joao Felix

Ví dụ mới nhất về một câu lạc bộ thừa nhận họ đã đầu tư sai là với Atlético MadridJoão Felixvới người Bồ Đào Nha đã được cho mượn đến Chelsea cho nửa sau của mùa giải 2022/23.

Victor Sánchez del Amo đã thảo luận về loại trường hợp này nói chung và João Felix một cái cụ thể hơn.

“Với những trường hợp như vậy, thường có hai điểm yếu: hoặc cầu thủ có xu hướng thích nghi với môi trường mới hoặc CLB thành công trong việc giúp anh ta tìm thấy môi trường thích nghi đó”, cựu danh thủ nói. Thể thao La Corunabê thật huấn luyện viên nói.

“Đằng sau tất cả những điều này là mối quan hệ giữa các cầu thủ và huấn luyện viên.

“Khi bạn đến một câu lạc bộ, bạn có trách nhiệm biết mình sẽ đến câu lạc bộ nào.

“Bạn phải hiểu triết lý, bởi vì bạn không thể sử dụng điều đó như một cái cớ bởi vì khi bạn ký, bạn biết những gì ở đó”.

“Trong trường hợp João Felix, [the philosophy] là rất rõ ràng. Ở những người khác, nó đôi khi không rõ ràng như vậy.

“Có vẻ như thiếu một cái gì đó với chữ ký của hai bên này.”

Gregory Manzanoai hiểu Atlético Madrid cả từ công việc huấn luyện viên của anh ấy ở đó, cũng đã thảo luận João Felix ví dụ.

“Có lẽ giá cả không đúng, anh ấy bắt đầu.

“Họ nói rằng thứ gì đó xứng đáng với số tiền bạn sẵn sàng trả cho nó, nhưng có thể có những cầu thủ không thể hiện điều gì nổi bật trước đó lại được định giá quá cao.

“Đó là trường hợp João Felix và một phần của Real Madridchữ ký gần đây.

“Mức giá như vậy là con dao hai lưỡi. Với mức chi tiêu như vậy, phải trả dần qua nhiều năm mới hiểu.

“Đôi khi nó được đền đáp và, như bạn có thể thấy trong trường hợp này, đôi khi không.

“Không có cây đũa thần vì có quá nhiều biến số và mỗi trường hợp là duy nhất.”

Francisco Torreblancamột chuyên gia tiếp thị và là giáo sư tại Trường Kinh doanh và Tiếp thị ESIC, trình bày một lý thuyết khác tại sao João Felix không đáp ứng được kỳ vọng.

“Có một lý thuyết trong kinh tế học gọi là ‘ảo tưởng tiền bạc’, đó là bạn cảm thấy mình sẽ trở nên giàu có vì đạt được năng lực hoặc địa vị trong thời gian ngắn”, ông nói.

“Nhưng khi bạn tiến lên một bước, bạn sẽ có thêm áp lực, ít kinh nghiệm hơn và bạn luôn bị nhắc đến vì bạn là người mới tham gia thị trường.

“Bạn có thể nổi bật trong một lĩnh vực nhất định với một số biến số nhất định, nhưng sau đó bạn chuyển sang lĩnh vực khác và nghĩ rằng mình cũng sẽ thắng, nhưng điều đó không thành vì có những biến số khác.

“Tăng trưởng là bùng nổ, như trường hợp của João Felix Tại Benfica, có thể nguy hiểm. Thật ấn tượng, anh ấy chỉ chơi một chút.”

Joao Felix trong bộ phim tài liệu ‘Factory of Dreams’ tại Benfica

Người chơi trải nghiệm những ảnh hưởng của giá quá cao

Không chỉ các câu lạc bộ có hóa đơn phải trả mới phải chịu thiệt hại khi phí chuyển nhượng quá cao, mà các cầu thủ cũng phải vật lộn, ngay cả khi họ không quyết định mức phí của mình.

Anh ấy giải thích: “Ở trong một môi trường mà bạn cảm thấy được yêu thương và thoải mái cũng quan trọng như việc thích nghi với hệ thống trò chơi. Miguel MartinGiám đốc điều hành hoặc SportCoach.

“Và một yếu tố khác là sự kiên nhẫn để phát triển phẩm chất của bạn, bởi vì phí chuyển nhượng của bạn càng cao thì sự kiên nhẫn càng ít.”

Các câu lạc bộ có thể ngừng chi hơn 100 triệu euro cho cầu thủ

Một người hiểu rất rõ về thị trường chuyển nhượng là Álvaro Torres của You First và anh ấy cho rằng chi tiêu sẽ chậm lại vì một số lý do đã nêu ở trên.

Ông nói: “Thị trường đã ổn định, chúng ta sẽ không thấy nhiều vụ chuyển nhượng nữa có thể được đưa vào danh sách này.

“Nếu chúng tôi làm vậy, đó sẽ là từ Premier League hoặc từ một câu lạc bộ có chủ sở hữu mới đang nỗ lực hơn nữa.

“Thị trường hơi điên rồ, mất cân bằng và đại dịch đã ổn định nó.

“Trong khi chúng tôi từng chứng kiến ​​20 vụ chuyển nhượng trị giá 80 triệu euro, thì bây giờ chúng tôi không còn thấy nhiều như vậy nữa.”

Luật công bằng tài chính của UEFA cũng có thể làm rung chuyển thị trường

Mark Menchentừ 2Playbook, thảo luận về các câu lạc bộ lớn của Tây Ban Nha và chỉ ra rằng việc tái phát triển sân vận động sẽ giúp họ giảm chi phí trong một thời gian.

Ông cũng thảo luận về toàn bộ thị trường và lưu ý rằng Luật công bằng tài chính của UEFA vẫn có thể là chìa khóa.

“Những gì bạn sẽ không thấy nữa là những vụ mua hơn 100 triệu euro cho những cầu thủ đẳng cấp Dembele, Coutinhovà những người khác,” ông nói.

“Nhưng, bạn vẫn sẽ thấy nó với những người như thế Kylian Mbappe hoặc Erling Halland.

“Ở Premier League, họ đang ở trong một giải đấu của riêng mình, nhưng Luật công bằng tài chính mới của UEFA, khi nó ra đời, sẽ thay đổi mọi thứ nhiều hơn nữa.”

Có một sự đồng thuận rằng thị trường sẽ ổn định và giá cả sẽ thiết lập lại.

Các câu lạc bộ hàng đầu vẫn sẽ tìm kiếm những siêu sao của họ, nhưng cách để có được họ có thể thay đổi và trong mọi trường hợp, tất cả chúng ta đều biết rằng những khoản phí lớn không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc trắng tay.

“Siêu sao thích nó Lionel Messi hoặc Diego Maradona Trong suốt lịch sử chỉ đếm được trên đầu ngón tay nên tiền không đảm bảo được tất cả”. Miguel Angel Bồ Đào Nha đi đến kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *