Thứ Bảy, Tháng Hai 24

Real Madrid có thể phá kỷ lục doanh thu Champions League vì sẽ thống lĩnh nhóm thị trường

tAnh ta giải vô địch nhóm thị trường là thứ được mọi người ở các câu lạc bộ tham gia thảo luận, nhưng số tiền chính xác không được biết cho đến khi mùa giải kết thúc, đến mức phân phối chính xác của ấn bản cuối cùng, đã giành được bởi Real Madrid ở Paris, vẫn chưa được công bố.

Nó thường không được công bố cho đến tháng Năm năm sau, mặc dù đôi khi nó trùng với đại hội UEFA, trong trường hợp này là vào tháng Tư.

Điều có vẻ rõ ràng, và chúng ta đang nói về ước tính ở đây, đó là Real Madrid có thể phá mọi kỷ lục thu nhập ở Champions League mùa này và đạt 140 triệu euro nếu vô địch trọn vẹn.

Đó là bởi vì công thức nhóm thị trường có nghĩa là một phần doanh thu của Champions League được phân phối giữa tất cả các câu lạc bộ từ cùng một quốc gia, nhưng Real Madrid là đội Tây Ban Nha duy nhất vượt qua vòng bảng.

Ví dụ, trong những năm trước, Juventus là đội Italia duy nhất vào vòng loại trực tiếp và dù không giành được danh hiệu nhưng Bianconeri lại là đội hốt nhiều tiền nhất, như trường hợp năm 2015, lên tới 89 triệu euro so với 61 triệu euro của nhà vô địch. Barcelona.

Tiêu chí phân phối tiền của UEFA Champions League là gì?

Công thức được UEFA sử dụng trong bản phân phối này xem xét:

  1. Một nửa số tiền đại diện cho giá trị của mỗi thị trường sẽ được phân phối giữa các câu lạc bộ theo thành tích của họ trong các giải vô địch quốc gia trước đó. Sự phân chia trong bảng dưới đây sẽ được sử dụng giữa các câu lạc bộ của bất kỳ hiệp hội cụ thể nào.
  2. Nửa còn lại của số tiền tương ứng với giá trị của mỗi thị trường sẽ được thanh toán tương ứng với số trận đấu của mỗi câu lạc bộ tại Champions League 2022/23.
  3. Khi một câu lạc bộ từ một hiệp hội được đại diện bởi một hoặc nhiều câu lạc bộ ở vòng bảng Champions League bị loại ở bất kỳ vòng loại nào, 10% thị phần của hiệp hội sẽ được khấu trừ và phân bổ cho câu lạc bộ bị loại.

Số tiền khác nhau được phân bổ từ các nhóm thị trường trên cơ sở từng câu lạc bộ chỉ có thể được tính sau khi tất cả các hợp đồng được hoàn tất chứ không phải trước khi kết thúc cuộc thi, vì số tiền chính xác cho mỗi câu lạc bộ phụ thuộc vào các yếu tố khác sau:

  1. Số tiền cuối cùng thực tế trong nhóm thị trường
  2. Thành phần sân các CLB tham dự Champions League 2022/23.
  3. Số câu lạc bộ từ bất kỳ hiệp hội nào thi đấu ở mùa giải 2022/23 tại Champions League.
  4. Vị trí cuối cùng của mỗi câu lạc bộ đã thi đấu trong mùa giải vô địch quốc gia trước đó.
  5. Thành tích của mọi CLB tại Champions League 2022/23.
  6. Số tiền được phân phối bởi UEFA.

Trong phiên bản hiện tại, UEFA đã phân phối 2,032 triệu euro. Đó là 15,6 triệu euro cho việc tham dự vòng bảng, 2,8 triệu euro cho mỗi trận thắng, 930.000 euro cho một trận hòa, 9,6 triệu euro cho vòng 16 đội, 10,6 triệu euro cho tứ kết, 12,5 triệu euro cho bán kết. -trận chung kết. -chung cuộc, 15,5 triệu euro cho trận chung kết và 4,5 triệu euro nữa để nâng cúp.

Nó khác với các mùa khác như thế nào? được rồi, Real Madrid là đội Tây Ban Nha duy nhất lọt vào vòng 16 đội và tỷ lệ phần trăm của nhóm thị trường hoàn toàn thuộc về câu lạc bộ, với phần thưởng bổ sung là nhà vô địch LaLiga.

Cho đến nay, họ đã kiếm được 47,9 triệu euro cho thành công thể thao đạt được cho đến nay và ngoài ra, họ sẽ kiếm được thông qua hệ số UEFA tương ứng theo những gì đã làm được trong thập kỷ qua.

Hệ số càng cao thì càng nhiều điểm. Và mỗi điểm, tối đa là 32, mang lại cho mỗi câu lạc bộ 1,1 triệu euro.

Tại Champions League vừa qua, bất kể ở nhóm thị trường nào, Real Madrid kiếm được 110,1 triệu euro, trong khi ở lần này con số có thể tăng lên, vì hiện tại nó có thể đã vào khoảng 75 triệu euro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *