Thứ Bảy, Tháng Hai 24

Real Madrid trúng số độc đắc khi Barcelona, ​​Atletico và Sevilla bị loại khỏi Champions League

Real Madridtin hay không thì tùy, là một trong những người hưởng lợi lớn khi vẫn là câu lạc bộ Tây Ban Nha duy nhất trong 16 năm qua giải vô địch. Nó có thể chỉ từ quan điểm kinh tế, nhưng nó rất quan trọng.

Các câu lạc bộ Tây Ban Nha thường không có lợi nhuận cao nhất trong các nhóm thị trường nổi tiếng, phần lợi nhuận mà UEFA phân chia theo thị trường nghe nhìn của quốc gia mà đội bóng đó đại diện.

Một mặt, các câu lạc bộ Tây Ban Nha kém may mắn hơn vì họ không phải là những người dễ tiếp thu khái niệm này nhất, nhưng cũng vì chiếc bánh thường được chia cho ba, bốn hoặc năm đội tiến xa trong giải đấu.

Real Madrid đã bỏ túi ròng 116 triệu euro sau trận chung kết ở Paris vào tháng 5 vừa qua, bao gồm 16,8 triệu euro cho bản quyền nghe nhìn, trong số hơn 300 triệu euro được UEFA phân bổ cho tất cả các quốc gia về bản quyền nghe nhìn. Đội bóng Tây Ban Nha đã chia sẻ một nhóm thị trường khoảng 57 triệu mùa trước.

Hơn mười triệu so với mùa trước

Đối với phiên bản này, Real Madrid đã bị bỏ lại một mình. UEFA đã phân phối một nửa số tiền đó (28,5 triệu dựa trên số tiền được phân bổ ở mùa giải trước), được phân phối theo vị trí giải đấu của họ ở mùa giải trước. Madrid, với tư cách là nhà vô địch, sẽ nhận được 40%, tương đương 11,2 triệu.

Nhưng chính từ nửa còn lại của giải độc đắc, Madrid sẽ được hưởng lợi từ việc bị loại Barcelona, ​​Sevilla và Atlético. Hiện tại, ước tính họ có thể mất thêm 8,6 triệu euro do không còn đội bóng Tây Ban Nha nào khác ở vòng 16 đội, nhưng có thể lên tới 11,7 triệu euro nếu vào chung kết. Con số này phải được cộng thêm 3,9 triệu euro mà Madrid có trong sáu trận đấu của họ ở vòng bảng. Tổng cộng, họ có thể kiếm được 26,8 triệu so với 16,8 triệu kiếm được ở mùa giải trước.

Trường hợp Juventus hay PSG

Hãy nhớ rằng Juventussau khi thua trận chung kết trước Real Madrid, phá kỷ lục về số tiền thưởng với 110 triệu euro, nhiều hơn đội vô địch, Los Blancos, đội sau khi giành chức vô địch thứ 14 trước Liverpool cũng kiếm được 88,6 triệu USD.

Một ví dụ khác là trận chung kết Champions League giữa PSG và Bayern München vào năm 2020. Câu lạc bộ Pháp chiếm phần thu nhập lớn nhất với 126,8 triệu đến 125,4 triệu nhà vô địch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *