Thứ Bảy, Tháng Hai 24

Vụ bê bối phân biệt chủng tộc Galtier: Bị buộc tội nói rằng ‘chúng ta không thể có quá nhiều người da đen và người Hồi giáo trong đội’

Phuấn luyện viên Saint Germain Christophe Galtier trở thành tâm điểm tranh cãi sau khi bị cáo buộc có thái độ phân biệt chủng tộc khi huấn luyện tại Tốt trở lại vào năm 2021.

Thùng đựng hàng Tốt giám đốc bóng đá Julien Fournier đã tuyên bố rằng Galtier đã đưa ra một số nhận xét bị cáo buộc phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử trong câu thần chú của mình tại giải hạng 1 bên.

Vụ việc đã được báo cáo bởi nhà báo Romain Molina và RMC Sport và theo thông tin của họ, các bình luận đã được báo cáo qua email.

Fournier được cho là đã gửi email đến công ty sở hữu Nice, INEOS, nơi anh ấy đã báo cáo GaltierNhận xét của vào cuối mùa giải trước.

Christophe Galtier sau đó bước vào văn phòng của tôi và chào đón con trai ông ấy, người nói rằng ‘con có thể kiểm tra với bố tôi những gì tôi đã nói với con’,” email viết.

“Khi người đại diện/con trai của anh ấy rời đi, tôi đã nói với anh ấy Galtier về cuộc trò chuyện mà tôi vừa có với anh ấy và hỏi xem điều đó có đúng không.

“Anh ấy trả lời rằng đúng như vậy và anh ấy phải tính đến thực tế đang tồn tại trong thành phố, và thực sự chúng tôi không thể có nhiều người da đen và người Hồi giáo như vậy trong đội.

“Anh ấy nói rằng anh ấy đã đến một nhà hàng và mọi người nói rằng đội toàn người da đen.”

Galtier đã nói với người yêu cũ Tốt giám đốc bóng đá rằng ông “phải nhận ra rằng đội không phù hợp với thành phố hoặc những gì mọi người đang yêu cầu”.

Galtier và con trai của ông ở trung tâm của các cáo buộc phân biệt chủng tộc

Theo Molina và chương trình radio ‘Sau chân’, Fournier đề cập đến một cuộc họp với John Valovic-Galtier, Galtiercon trai nuôi, người đã tuyên bố rằng tình trạng của cha mình là “không thể cứu vãn được” vì quyết định của đội.

“Tôi hỏi anh ấy chuyện gì đang xảy ra và anh ấy giải thích rằng đội này không giống anh ấy, rằng chúng tôi không thể tiếp tục như thế này,” Fournier thêm vào.

“Tôi đã yêu cầu anh ấy giải thích cho tôi những gì anh ấy nói để hiểu rõ hơn và anh ấy nói với tôi rằng ‘bạn đã xây dựng một đội rác rưởi’.

“Tôi yêu cầu anh ấy nói cụ thể hơn và anh ấy nói thêm ‘Chỉ có người da đen và một nửa nhóm của bạn đang ở nhà thờ Hồi giáo vào tối thứ Sáu’.

“Tôi đã nói với bạn Ông John Valovic-Galtier rằng tôi đã rất tức giận trước những bình luận của anh ấy và yêu cầu anh ấy rời khỏi văn phòng của tôi ngay lập tức.”

Fallout giữa Galtier và Fournier

Trở lại vào tháng 9, Fournier từ chối tiết lộ lý do thực sự tại sao mối quan hệ của mình với Galtier từ chối trên Tốt tại thời điểm đó.

“Nếu tôi giải thích lý do thực sự tại sao chúng ta chiến đấu, bởi vì đó là từ, Christophe Galtier sẽ không bao giờ bước vào phòng thay đồ nữa, kể cả ở Pháp hay châu Âu.” Fournier ghi lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *