Thứ Ba, Tháng Hai 27

Chelsea của Lampard muốn lặp lại ‘công thức HLV tạm quyền’ ở Champions League

tquá khứ của anh ấy đã tiếp quản tại Chelsea. Sau đó Thomas TuchelThời ở The Blues, người phụ trách lèo lái con tàu đến nơi an toàn dường như Graham Potter. Nhưng bây giờ Lampard thành thật có sức mạnh để đạt được thành công đó một mình Chelsea đã thành công trong 10 mùa giải vừa qua.

Câu lạc bộ London là đội duy nhất trong thập kỷ qua vô địch Champions League mà không kết thúc ở vị trí thứ 4 của giải quốc nội.

Ở mùa giải 2011/12, Chelsea làm như vậy dưới một người quản lý tạm thời Robert DiMatteokhi họ đánh bại Bayern München trong trận chung kết tại Allianz Arena để trở thành nhà vô địch châu Âu khi đứng thứ sáu tại Premier League.

Họ đã làm điều đó với một huấn luyện viên tạm quyền, điều mà họ cũng sẽ hoàn thành trong năm nay lam tinhmà trước tiên sẽ yêu cầu vượt qua Real Madrid trong trận tứ kết.

Kể từ khi giải đấu được tổ chức lại vào mùa giải 1992/93, chỉ có 4 đội vô địch châu Âu mà không ít nhất lọt vào top 4 của giải đấu. Đây là đội đã đạt được thành tích hiếm có này:

  • Real Madrid (1999/2000): Hạng 5.
  • AC Milan (2002/03): Hạng 5.
  • Liverpool (2004/05): Hạng 5.
  • Chelsea (2011/12): Hạng 6.

Champions League là thánh địa của Chelsea

tuchelTrận đấu cuối cùng của Chelsea dẫn dắt là vào Ngày thi đấu thứ 6 của Premier League và vào thời điểm đó, The Blues đang đứng thứ sáu trên bảng xếp hạng.

Bảy tháng sau, sau đó Đồ gốmSau trận ra quân, đội bóng thành London đang ở giữa bảng và cơ hội dự cúp châu Âu rất mong manh.

Nếu như lam tinhtrong giai đoạn mới này, là để phù hợp với tổng số điểm đạt được bởi Chelsea di Matteoanh ấy cần giành 25 điểm trong số 27 điểm còn lại trong phần thi tiếng Anh.

Tuy nhiên, tại Champions League, thành tích của đội chủ sân Stamford Bridge mạnh hơn: 5 trận thắng, 1 trận hòa và 2 trận thua.

Những người thuê nhà mới ở Stamford Bridge đã biết nó như thế nào lam tinh Anh ấy đã bị sa thải sau đó Chelsea không đủ điều kiện tham dự Champions League sau lệnh cấm của FIFA. Hai mùa giải sau, ông thay người kế nhiệm.

Bayern Munich Flick là ví dụ cuối cùng

Bayern München Bị sa thải Nico Kovac với tư cách là huấn luyện viên đội một trong mùa giải 2019/20.

Một trong những trợ lý của anh ấy, Phim Hansi, đã tạm thời tiếp quản đội. Không ai có thể ngờ rằng lần bị sa thải này lại dẫn đến chiến thắng lịch sử của đội bóng xứ Bavaria 6 tháng sau đó.

Hiện nay, Chelsea hy vọng sẽ lặp lại công thức ‘huấn luyện viên tạm thời’ đó vào năm 2022/23.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *