Thứ Năm, Tháng Mười 5

Chelsea đang phát điên: Họ đã chi vào tháng 1 nhiều hơn cả LaLiga, Bundesliga, Serie A và Ligue 1 cộng lại

Cchủ mới của helsea Todd Boehly đi vào Premier League với sự tuyệt vời trong tháng năm. Cùng với Behdad Eghbali (Clearlake Capital), Mark Walter và Hansjoerg Wyss, ông đã mua Chelsea từ Roman Abramovich với giá 5 tỷ euro trong vụ mua lại một câu lạc bộ bóng đá lớn nhất trong lịch sử.

“Cam kết của chúng tôi là thu hút càng nhiều nhân tài càng tốt, đầu tư lâu dài,” Boehly, người đã hoàn thành phần đầu tiên và đẩy nhanh phần thứ hai, thừa nhận. Ông ấy không lãng phí thời gian kể từ khi tiếp quản Stamford Bridge: đầu tiên ông tái cơ cấu quản lý và thể thao – giám đốc Marina Granovskaia, chủ tịch Bruce Buck và cố vấn kỹ thuật Petr Cech rời câu lạc bộ – và sau đó ông khuấy động thị trường.

Vào mùa hè, anh ấy đã ký Wesley Fofana (80,4 triệu euro), Marc Cucurella (65,3), Raheem Sterling (56,2), Kalidou Koulibaly (38), Carney Chukwuemeka (18), Pierre-Emerick Aubameyang (12), Gabriel Slonina (9.1) và Denis Zakaria (vay cho 3) với giá 282 triệu euro.

Không có đội bóng nào ở châu Âu phù hợp với mức chi tiêu của anh ấy… nhưng vẫn chưa đủ: Chelsea bị sa thải Thomas Tuchel sau khởi đầu không nhất quán và một số xích mích của anh ấy. “Chúng tôi không chắc Thomas có cùng tầm nhìn với chúng tôi,” Boehly nói. Tuy nhiên, Graham PotterSự xuất hiện ‘không làm thay đổi số phận của The Blues’: họ đứng thứ mười, kém vị trí dự Champions League mười điểm, một cuộc khủng hoảng mà họ muốn giải quyết trên thị trường.

Qua Christopher Vivell – cựu giám đốc thể thao của RB Leipzig – và Paul Winstanley – cựu giám đốc tuyển trạch Brighton – Chelsea chi 178,5 triệu euro trong tháng 1 Mudryk (70+30), Badiashile (38), Madueke (35), Andrew Santos (12,5), Datro Fofana (12) và João Felix (11, cho mượn). Họ đã chi tiêu nhiều hơn bốn giải đấu lớn khác cộng lại!

Giữa Bundesliga (49,4), LaLiga (24,1), Ligue 1 (19,3) và Serie A (9), họ chỉ thêm được 101,8 triệu. Ngay cả khi cộng Primeira Liga (22,3) và Eredivisie (17) cũng không cộng tới 141m.

31 người chơi và 460,5 triệu với Boehly

Chelsea là đội đầu tiên trong lịch sử chi hơn 400 triệu euro cho chuyển nhượng trong một mùa giải. 460,5 triệu họ chi cho 14 cầu thủ là đủ để có đủ 11 cầu thủ và vượt quá khoản đầu tư của Abramovich trong ba mùa giải trước (410,2).

Họ cũng phá kỷ lục. Chỉ một Barcelona (380,1 triệu trong năm 2017-18), Real Madrid (355,5 triệu trong năm 2019-20) và thành phố Manchester (317,5 triệu trong năm 2017-18) đã phá vỡ mốc 300 triệu euro. Boehly đã nghiền nát nó sau tám tháng ở Bridge. Và vẫn còn nhiều điều nữa sẽ đến bằng cách mở rộng đội hình với một phòng thay đồ quá đông đúc. Họ có 31 người chơi và do đó cần phải bán hàng.

Tại sao họ ký hợp đồng với nhiều cầu thủ như vậy?

Kieran Maguire, giáo sư và người đứng đầu cổng thông tin kinh tế Price of Football, giải thích với MARCA the Blues về phương thức hoạt động: “Họ đã dàn trải chi phí với một hợp đồng dài bất thường. Theo quy định, 100% số tiền bán cầu thủ được tính là Công bằng Chơi trong mùa giải đó, nhưng chi phí mua hàng được chia theo năm hợp đồng.”

Mudryk (2031) và Badiashile (2030) là một phần của kế hoạch này. “Các câu lạc bộ khác có chiến lược dài hạn. Nếu cầu thủ họ chiêu mộ không phù hợp, họ phải giữ anh ta trong một thời gian dài. Đó là một canh bạc rủi ro cao”, anh giải thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *