Thứ Ba, Tháng Hai 27

Chelsea ra giá 120 triệu euro cho Enzo Fernandez… còn Benfica chần chừ!

Chelsea trở lại trong cuộc đua cho Enzo Fernández. Điều dường như là một cốt truyện đã bị tạm dừng cho đến kỳ chuyển nhượng tháng 6, giờ đây dường như đã trở lại chương trình nghị sự ngay lập tức.

Như MARCA đã biết, nhóm London đã mở lại các cuộc thảo luận với anh ấy Benfica cho tiền vệ chiến thắng Giải vô địch bóng đá thế giới Qatar. Nhân cơ hội này, họ sẵn sàng trả 120 triệu euro, được đồn đoán là giá trị của điều khoản mua lại anh.

Tuy nhiên, Benficachủ tịch, Rui Costa, miễn cưỡng để anh đi. Người chơi sẵn sàng đổi Lisbon lấy London và chơi ở cầu Stamfordnhưng ‘ok’ của câu lạc bộ Bồ Đào Nha là bắt buộc do các vấn đề liên quan đến thuế chuyển nhượng vì tổng số tiền của điều khoản là 120 cộng với thuế.

Chelsea không muốn chịu trách nhiệm tài chính về thuế, nhưng về mặt kỹ thuật, lời đề nghị trị giá 120 triệu euro sẽ không chính thức kích hoạt điều khoản này.

Đây là một vấn đề đã trở nên phổ biến với người chơi Liên đoàn Santandermặc dù các câu lạc bộ thường đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng gần với giá trị của điều khoản, nhưng đó là điều The Blues muốn trong trường hợp này.

Trong các cuộc đàm phán trước đây, Chelsea không vui khi đưa ra mức giá lên tới 85 triệu euro.

Kỳ chuyển nhượng đóng cửa vào thứ Ba nên thứ Hai sẽ là ngày quyết định để chốt thương vụ, giúp Benfica có thời gian tìm người thay thế trên thị trường nếu Enzo Fernández lá.

Enzo Fernández, trong trận đấu với Sporting CP.

Thị trường lịch sử cho Chelsea

Chelsea đã tăng cường đội hình của họ trong tháng này với các bản hợp đồng David Datro Fofana, Benoit Badiashile, Andre Santos, Joao Felix, Mykhailo Mudryk, Noni Madueke và Malo Gusto. Cái sau, được công bố gần đây từ Lyonsẽ tham gia vào tháng 7.

Tổng cộng, hơn 200 triệu euro đã được đầu tư vào thị trường này. Tính chung ở mùa giải 2022/23, Chelsea là đội đầu tiên trong lịch sử chi hơn 400 triệu euro cho chuyển nhượng trong một mùa giải. 490,5 triệu chi cho 15 cầu thủ là đủ để xây dựng một đội hình đầy đủ và vượt mức đầu tư Roman Abramovichba mùa trước cộng lại.

Chelsea đã chi nhiều hơn cả 4 giải đấu lớn khác cộng lại trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *