Thứ Bảy, Tháng Chín 23

Ter Stegen đi vào sử sách sau trận giữ sạch lưới trước Atletico Madrid

Marc-Andre ter Stegen làm lại lần nữa Anh đóng vai trò quan trọng cho Barcelona trong chiến thắng 1-0 trước Atletico Madrid vào Chủ nhật, với một số pha cứu thua xuất thần.

Trận giữ sạch lưới gần đây nhất của anh ấy đã nâng tổng số bàn thắng của anh ấy trong mùa giải lên con số 23 ở LaLiga Santander, ngang bằng với Claudio Bravo, người đã giữ kỷ lục kể từ mùa giải 2014/15.

Tuyển thủ Đức đã để thủng lưới chỉ sau 7 trong số 30 trận đã đấu. Anh ấy đã bị đánh bại bởi: Real Sociedad, Real Madrid (trong hai trận), Osasuna, Espanyol, Betis và Almeria: nhưng trong 23 trận còn lại, anh ấy đã cản trở tất cả những gì đến với mình.

Đối đầu với Atletico, anh không có quá nhiều việc phải làm, nhưng khi đã làm, anh xử lý bằng sự an toàn và điềm tĩnh đặc trưng của mình. Anh ấy xuất sắc trong các cú sút của Griezmann và Carrasco, đặc biệt. Anh lại một lần nữa là bức tường.

Đi tìm kỷ lục châu Âu

Vượt qua kỷ lục của Bravo, giờ đây anh ấy đã có trong tay để làm nên lịch sử ở châu Âu. Kỷ lục của thế kỷ 21 được nắm giữ bởi Chelsea, đội đã giữ sạch lưới 25 trận trong mùa giải 2004/05. Manchester United và Atletico Madrid quản lý 24 trong các chiến dịch 08/09 và 15/16 tương ứng.

Màn trình diễn của Ter Stegen là nền tảng không chỉ để hiểu tại sao Barcelona là đội ghi bàn kém nhất LaLiga, chỉ để thủng lưới 9 bàn (hai bàn tại Camp Nou), mà còn để chứng minh họ đang dẫn đầu giải đấu: Real Madrid đang có 11 điểm phía sau.

Nếu duy trì được phong độ cao đã thể hiện, cầu thủ người Đức sẽ là thủ môn nhận ít bàn thua nhất tại LaLiga. Liano, 93/94 và Oblak, 15/16, chỉ ghi 18 bàn trong một mùa giải kéo dài 38 trận trong khi Ter Stegen chỉ ghi 9 bàn sau 30 trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *