Thứ Bảy, Tháng Hai 24

Chủ tịch UEFA úp mở về trận chung kết Champions League trên đất Mỹ

MỘT Một bước ngoặt mới trong tương lai của giải bóng đá cấp câu lạc bộ hàng đầu châu Âu là nó sẽ sớm có thể được thi đấu bên ngoài châu Âu.

chủ tịch UEFA Alexander Ceferin đã mở ra cơ hội cho các trận đấu của Champions League được tổ chức tại Hoa Kỳ, bao gồm cả trận chung kết.

Cần lưu ý rằng các trận chung kết của giải đấu hàng đầu châu lục năm nay sẽ được diễn ra ở Istanbul, vào năm 2024 tại London và vào năm 2025 tại Munich. Chưa có địa điểm nào được chọn cho phiên bản 2026.

Ceferin đã trả lời phỏng vấn ‘Men in Blazers’ và thảo luận về tương lai của cuộc thi. Anh ấy coi thị trường Bắc Mỹ là thị trường mà UEFA có thể làm nhiều hơn để khai thác.

“Có thể. Chúng tôi bắt đầu thảo luận về điều đó, nhưng sau đó một năm nữa là World Cup, 2024 là Euro,” anh nói. Ceferin.

“Năm nay [the final] là Istanbul, ’24 ở London, ’25 ở Munich. Và sau đó hãy xem. Vâng vâng.”

Điều chắc chắn là điều này mở ra cơ hội cho những tình huống dường như không thể xảy ra.

Một năm trước, thậm chí đã có cuộc nói chuyện về việc tạo ra một cuộc thi mới, dưới hình thức một Siêu cúp mới giữa bốn đội sẽ thi đấu tại Hoa Kỳ, nhưng khả năng chơi một trận Champions League hoặc thậm chí là một trận chung kết trên đất Mỹ thì chưa bao giờ xảy ra. đã rất gần.

lớn ở Mỹ

Chính vì vậy, khán giả ở Mỹ càng cổ vũ và cho thấy độ phổ biến của môn túc cầu Ceferinquan tâm.

“Người dân Mỹ sẵn sàng trả số tiền này [gestures] cho tốt nhất và không có gì ít hơn. Vì vậy, họ sẽ theo dõi bóng đá châu Âu vì những người yêu bóng rổ ở châu Âu theo dõi NBA,” ông nói Ceferin.

“Đó là một thị trường hứa hẹn rất quan trọng cho tương lai. Vấn đề là chúng tôi bán quyền tốt.

“Tài trợ tương tự vào lúc này là từ Hoa Kỳ, nhưng ở đây việc thương mại hóa hoàn toàn khác so với ở châu Âu. Họ tài năng hơn nhiều so với chúng tôi về mặt đó.

“Điều thực sự làm tôi ngạc nhiên là Euro của chúng tôi [2020] trận chung kết, trận chung kết của các đội tuyển quốc gia châu Âu, được nhiều người ở Hoa Kỳ theo dõi hơn là trận chung kết NBA.

“Điều khiến tôi ngạc nhiên là trong 30 trận đấu tại Euro, khán giả của mỗi trận đấu đều là khán giả của Super Bowl. Vì vậy, tôi nghĩ chúng tôi đã chơi tốt.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *