Thứ Ba, Tháng Hai 27

PSG sẽ mất gì khi Messi ra đi: Bản quyền truyền hình, doanh thu áo đấu…

LTăng trưởng bản quyền truyền hình quốc tế cao hơn dự kiến ​​và doanh số bán áo sơ mi giảm 10% là hai tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với Paris Saint Germainống nếu leo MessiSự ra đi của anh ấy đã được xác nhận vào mùa hè này, theo các chuyên gia tiếp thị thể thao do EFE tư vấn.

Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng nêu bật những mặt tích cực trong chuyến ra đi dự kiến ​​vào tháng 6 tới của ông. Đặc biệt, giảm hóa đơn tiền lương và cải thiện hình ảnh PSG chính anh ta, người đã nhiều lần bị buộc tội là quá mềm lòng với các ngôi sao của mình.

Ultras PSG hô vang: “Messi con của B****”

Một trong những tác động tiêu cực đầu tiên của Ligue 1 nếu không có Messi có thể là một cuộc đàm phán lại theo luật pháp quốc tế, điều này sẽ ảnh hưởng đến cả PSG và các câu lạc bộ tốt nhất khác. Hợp đồng với đài truyền hình hiện tại, Bein Sports Qatar, sẽ hết hạn vào năm 2024.

Ligue 1 hiện kiếm được 80 triệu euro mỗi năm từ việc bán hàng bên ngoài nước Pháp, một khoản tiền đáng chê cười so với giải vô địch Tây Ban Nha và hơn nữa là Premier League (khoảng 2 tỷ euro mỗi mùa).

“Có thể có đòn bẩy khi đàm phán lại các quyền quốc tế hết hạn vào năm 2024,” ông thừa nhận Virgil Cailletmột trong những nhà điều hành tiếp thị thể thao hàng đầu của Pháp.

Vincent Chaudelmột chuyên gia khác trong lĩnh vực này, đồng ý rằng “việc đàm phán ở nước ngoài với các thị trường như châu Á hay Mỹ Latinh không giống nhau” với Messi Neymar ở Ligue 1. “Hãy nói rằng trong hợp đồng tiếp theo, quyền quốc tế sẽ tăng lên vì hiện tại chúng rất thấp, nhưng sẽ không nhiều nếu cả hai đều không ở Pháp,” lưu ý Chaudelai đã thêm rằng nếu Messi đến một giải đấu cạnh tranh với Pháp, chẳng hạn như Tây Ban Nha, thiệt hại cuối cùng cho Ligue 1 sẽ lớn hơn.

Ít áo PSG hơn

Phải ngồi ngoài câu lạc bộ trong hai tuần do chuyến đi quảng cáo của anh ấy tới Ả Rập Saudi, sự ra đi của ngôi sao người Argentina là một cái kết đã được định trước chỉ hai mùa giải sau khi anh ấy cập bến Paris từ Barcelona. Nhưng việc gia hạn thêm một năm nữa, cho đến tháng 6 năm 2024, sắp diễn ra.

Nếu như Messi cuối cùng đóng gói hành lý của mình, PSG ít nhất sẽ xoay sở để thu lại phần lớn số tiền đã trả cho đội trưởng người Argentina (người trả khoảng 80 triệu euro mỗi mùa, bao gồm tiền lương, các khoản thanh toán an sinh xã hội và ưu đãi), một khoản đầu tư sẽ sinh lời nếu câu lạc bộ ít nhất tiến tới Bán kết Champions League (thua 2 trận gần nhất ở vòng 16 đội).

Không có vấn đề gì, Messi có thể yêu cầu một huy chương vì đã thu hút được ít nhất tám tài trợ mới và vì đã tạo ra một động lực lớn cho PSGdoanh số bán áo sơ mi, sẽ dễ dàng vượt quá một triệu vào năm 2022.

“Có thể có sự sụt giảm trong doanh số đó, khoảng 10 phần trăm,” liên doanh cho biết Đông lại. Tượng Chaudel cũng được coi là thực tế. Ông nói thêm, việc doanh thu giảm “sẽ không làm lay chuyển” tình hình tài chính của câu lạc bộ. Chỉ 20% trong tổng giá áo đấu được chuyển đến câu lạc bộ, vì hầu hết được chuyển đến các nhà sản xuất và nhà phân phối. Messi cũng góp phần vào tầm nhìn của PSGmạng, vào tháng 1 năm 2022 đã đạt 150 triệu người theo dõi, nhiều hơn 50% so với năm trước.

Tất cả những điều này đã giúp tăng thu nhập của câu lạc bộ, không bao gồm bản quyền truyền hình và vé trận đấu, đạt mức kỷ lục 350 triệu đô la một năm.

Tuy nhiên, cả hai Đông lại Chaudel chơi xuống Messisự ra đi cuối cùng và cũng nhìn thấy những khía cạnh tích cực.

PSG thường bị buộc tội là quá mềm trên các ngôi sao của nó. Bằng cách cho phép Messinó gửi một thông điệp mạnh mẽ,” nói Đông lại.

Ngoài ra, anh ấy tiếp tục giải thích, sự ra đi có khả năng của anh ấy sẽ làm giảm hóa đơn tiền lương và giúp câu lạc bộ Paris tiếp cận các thông số chơi công bằng tài chính của UEFA, điều này sẽ cho phép anh ấy mua hàng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *