Thứ Năm, Tháng Mười 5

Một linh mục Ai Cập tên là Messi… 4.300 năm trước!

MỘT phát hiện mới có thể đã tìm thấy xác ướp lâu đời nhất và hoàn chỉnh nhất từ ​​trước đến nay Ai Cập, từ 4.300 năm trước. Tuy nhiên, trong quá trình khám phá, ngôi mộ của một vị linh mục được cho là có tên là…. Messi!

Một đoàn thám hiểm dẫn đầu bởi các nhà khảo cổ học Ai Cập cùng với Hội đồng cổ vật tối cao cho Gisr el-Mudir (một trong những cấu trúc bằng đá lâu đời nhất được biết đến ở Ai Cập, nằm ở Saqqara) đã thực hiện một loạt khám phá chưa từng có, có niên đại từ Vương triều thứ 5 và thứ 6 của Vương quốc Cũ.

Vì vậy, đó là một khám phá liên quan đến người chiến thắng World Cup với Argentina và ‘mối quan hệ’ đó đã có tác động.

Nhưng tại sao Messi? Tên của ông xuất hiện ở cùng khu vực nơi các nhà khảo cổ học tìm thấy ngôi mộ của một linh mục chứa chín bức tượng.

các nhà Ai Cập học Zahi Hawass giải thích trên Instagram.

“Chủ nhân của ngôi mộ này có thể là một người được gọi là Messi, theo chiếc cửa bẫy được tìm thấy gần các bức tượng,” ông viết.

Quả thực, ý nghĩa của Messi: “mới sinh” trong ngôn ngữ Ai Cập cổ đại rất thú vị.

“Từ đây chúng ta có thể kết luận rằng những bức tượng thuộc về những người được gọi Messi.”

Đoàn thám hiểm đã phát hiện ra một số đồ tạo tác và nhiều ngôi mộ, bao gồm cả xác ướp lâu đời nhất được tìm thấy cho đến nay, một khám phá liên quan đến người chiến thắng Ballon d’Or bảy lần đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *