Thứ Ba, Tháng Hai 27

Tạm biệt đội Pep

PepGuardiola đang ở Barcelona từ năm 2008 đến năm 2012 và đội đã trải qua một thời kỳ như mơ. Những từ như “treble” và “sextuple” là một phần từ vựng của câu lạc bộ. Nhưng giờ đây, với sự ra đi Sergio Busquets, đội bóng của Pep không còn nữa. Không ai khác sống sót qua mùa vàng đó trong sân vận động nou.

Một kỷ nguyên sắp kết thúc…dù vẫn có khả năng Lionel Messi sẽ trở lại.

Puyol, Xavi, Iniesta, Pique, Villa, Alves, Messi, Valdes, Mascherano, Pedro, Abidal… danh sách cầu thủ rất dài, nhưng dần dần họ đều rời đội bóng xứ Catalan trong khoảng thời gian từ 2014 đến 2023. Hầu hết trong số họ đã giải nghệ, những người khác chuyển lên băng ghế dự bị hoặc đến bộ phận kỹ thuật và một số, thiểu số, vẫn đang hoạt động, nhưng chỉ Busquets vẫn chơi cho câu lạc bộ xứ Catalan.

Ví dụ, leo Messi đang ở PSG, Pedro ở Lazio và iniesta ở Vissel Kobe. Tuy nhiên, người đàn ông đến từ La Mancha sau 6 năm ở Nhật Bản sẽ kết thúc sự nghiệp vào mùa hè này. Những người khác, chẳng hạn như Xaviđã thay đổi sự nghiệp của họ sang băng ghế dự bị, một vai trò mà Victor Valdes cũng thử vận ​​may của mình, nhưng theo cách đơn giản hơn, và Mascherano, trong đội trẻ của Argentina. Abidal là giám đốc thể thao của Barcelona cho đến năm 2021.

ngớ ngẩn cũng vẫn gắn liền với bóng đá, thậm chí với tư cách là người đại diện và cũng là đại sứ cho LaLiga Santander. Gerard Piquechủ sở hữu FC Andorraquyết định thực hiện một dự án kinh doanh mới sau khi nghỉ hưu, ngoài nhiều dự án kinh doanh mà anh ấy đã có khi còn là một cầu thủ, và thành lập League of Kings.

Guardiola ‘trình làng’ Busquets

nó là hiện tại PepGuardiolaChính trong những năm dẫn dắt đội một của Barcelona, ​​​​Busquets đã khẳng định mình là một tiền vệ ưu tú. Từ Gerard Pique quyết định treo giày vào tháng 12 năm ngoái, tiền vệ này là cứu tinh cuối cùng của đội bóng của Pep.

Vì thế, cuộc chia tay xứ Catalan vượt xa sự ra đi của một huyền thoại. Nó là sự kết thúc của một kỷ nguyên. một từ Barcelonatốt nhất. 11 năm đã trôi qua kể từ đó PepGuardiola rời Camp Nou và tháng 6 này không còn dấu tích của những năm vinh quang… ngoại trừ trong căn phòng cúp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *