Thứ Bảy, Tháng Chín 23

Tebas đáp trả Vinicius… và cầu thủ người Brazil đáp trả: Tôi muốn bị hành động và trừng phạt

Vinicius bùng nổ với sự tức giận và đau buồn sau khi nhận được những lời lăng mạ chủng tộc tại Mestalla khi Real Madrid phải đối mặt Valencia vào Chủ nhật tại LaLiga Santander.

Anh ấy cũng bị đuổi khỏi sân vào cuối trận và sau đó, cầu thủ chạy cánh người Brazil đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự thất vọng trước nạn phân biệt chủng tộc mà anh ấy đã nhiều lần là nạn nhân trong mùa giải này.

“Phần thưởng mà nạn phân biệt chủng tộc giành được là tôi bị đuổi khỏi sân, đó không phải là bóng đá, mà là LaLiga,” cầu thủ này viết, một thông điệp rõ ràng (như anh ấy đã làm vào những thời điểm khác) về việc anh ấy không được bảo vệ ở LaLiga Santander.

Javier Tebas, chủ tịch của LaLiga Santander, sau đó đã đáp trả tiền đạo của Real Madrid trên Twitter.

“Vì có những bên lẽ ra không giải thích cho bạn LaLiga là gì và nó có thể làm gì trong trường hợp phân biệt chủng tộc, chúng tôi đã cố gắng giải thích cho bạn, nhưng bạn đã không xuất hiện tại một trong hai cuộc họp đã thống nhất. bạn đã tự mình yêu cầu nó, ” thebes viết

“Trước khi bạn chỉ trích và nói xấu LaLiga, bạn cần thông báo chính xác cho mình.

“Đừng để bản thân bị thao túng và hãy chắc chắn rằng bạn hiểu trách nhiệm của mỗi bên và công việc chúng ta đã cùng nhau thực hiện”.

thebes đề cập đến trách nhiệm đối với các biện pháp trừng phạt, không tương ứng với LaLiga mà thay vào đó tương ứng với ủy ban cạnh tranh RFEF, ủy ban nhà nước chống bạo lực, phân biệt chủng tộc, bài ngoại và không khoan dung trong thể thao cũng như văn phòng công tố và tòa án.

LaLiga đã báo cáo các sự cố từ các trận đấu sau trong vài mùa giải qua, như tổ chức đã giải thích trong một tuyên bố:

  • FC Barcelona – Real Madrid: 24 tháng 10 năm 2021.
  • RCD Mallorca – Real Madrid: 14 tháng 3 năm 2022.
  • Atletico Madrid – Real Madrid: 18 tháng 9 năm 2022.
  • Real Valladolid – Real Madrid: 30 tháng 12 năm 2022.
  • Sự cố ‘Biểu ngữ ở Valdebebas’ trước trận Real Madrid – Atletico Madrid tại Copa del Rey: 26/1/2023.
  • RCD Mallorca – Real Madrid: 5 tháng 2 năm 2023.
  • CA Osasuna – Real Madrid: 18/02/2023.
  • Real Betis – Real Madrid: 5/3/2023.
  • FC Barcelona – Real Madrid: 19 tháng 3 năm 2023.

Báo cáo mà không bị phạt

LaLiga, không có quyền hợp pháp để đóng cửa các sân vận động hoặc dừng các trận đấu, tin rằng trong những năm gần đây, họ đã làm mọi cách để chống lại hành vi phân biệt chủng tộc.

Pháp luật hiện hành không cho phép LaLiga áp dụng các biện pháp xử phạt hành chính hoặc kỷ luật vì quyết định hoãn trận đấu chẳng hạn phải do trọng tài quyết định.

Tuy nhiên, LaLiga có thể gửi khiếu nại về hành vi phân biệt chủng tộc, hành vi này được thực hiện trên cơ sở từng trận đấu.

Theo Luật 19/2007 chống khủng bố, phân biệt chủng tộc, bài ngoại và không khoan dung trong thể thao, trách nhiệm xử phạt hành chính thuộc về phái đoàn chính phủ, bộ trưởng an ninh, bộ nội vụ và hội đồng bộ trưởng.

Trong trường hợp liên quan đến kỷ luật thể thao, điều này được quy định trong bộ luật kỷ luật của RFEF, cơ quan có liên quan là ủy ban thi đấu liên bang.

Trong những năm gần đây, văn phòng công tố đã đình chỉ một số báo cáo do LaLiga đệ trình sau vụ việc vinixius bị lạm dụng chủng tộc trong các trò chơi như Spotify Camp Nou, Mallorca hoặc Estadio Civitas Metropolitano.

LaLiga cũng đã cung cấp bằng chứng cho các sự cố liên quan đến Nico Williams tại Sân vận động Benito Villamarin hoặc Carlos Akapo ở Los Carmenes.

Tất cả những trường hợp này đã không được đưa ra bởi tòa án vì những lý do khác nhau.

Vinicius đã trả lời Slash

Một vài phút sau đó thebes‘ trả lời, vinixius trả lời chủ tịch giải đấu trên phương tiện truyền thông xã hội.

“Một lần nữa, thay vì chỉ trích phân biệt chủng tộc, chủ tịch LaLiga lại xuất hiện trên mạng xã hội để công kích tôi,” vinixius đã bắt đầu

“Bạn nói nhiều và giả vờ không đọc, hình ảnh vô địch của bạn bị lung lay.

“Hãy nhìn vào phản hồi cho bài viết của bạn và bạn sẽ ngạc nhiên.

“Sự thiếu sót của bạn chỉ khiến bạn giống như những kẻ phân biệt chủng tộc.

“Tôi không phải là bạn của bạn để nói về phân biệt chủng tộc. Tôi muốn hành động và hình phạt. Hashtags không làm tôi cảm động.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *