Thứ Bảy, Tháng Hai 24

Ancelotti: Tây Ban Nha có ‘cơ hội lớn’ để thực hiện các bước ‘quyết liệt’ chống phân biệt chủng tộc

tkhả năng hiển thị của anh ấy bao quanh trường hợp lạm dụng mới nhất đối với Vinicius Jr. cho Tây Ban Nha một cơ hội tuyệt vời để hành động nghiêm túc chống phân biệt chủng tộchuấn luyện viên Real Madrid Charles Ancelotti cho biết thứ ba.

Ancelotti nói Vinicius buồn nhưng vẫn có động lực sau một trường hợp khác lạm dụng chủng tộc chống lại anh ta trong giải đấu Tây Ban Nha vào Chủ nhật. Anh ấy nói rằng anh ấy không nghĩ cầu thủ người Brazil đang cân nhắc việc ra đi mặc dù ám chỉ rằng anh ấy có thể tham gia cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc ở nơi khác.

Bình luận của Ancelotti được đưa ra khi cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ 7 người bị buộc tội lạm dụng chủng tộc Vinicius. Ba người đã bị giam giữ ở Valencia và bốn người ở Madrid với tội danh treo tượng cầu thủ trên cầu xa lộ trong tháng Một.

Vinicius, người da đen, đã nhiều lần bị phân biệt chủng tộc ở Tây Ban Nha, đặc biệt là ở mùa giải này.

Ancelotti nói phân biệt chủng tộc và lăng mạ nói chung là quá phổ biến ở Tây Ban Nha và thời điểm thích hợp để cố gắng bắt đầu giải quyết vấn đề.

Huấn luyện viên kỳ cựu kêu gọi các tổ chức địa phương như liên đoàn Tây Ban Nha và giải đấu Tây Ban Nha “Hành động dứt khoát.”

“Đó là một thời điểm quan trọng, một thời điểm để thực hiện các biện pháp quyết liệt,” Ancelotti nói. “Bây giờ vấn đề đã rõ ràng, tổ chức cần phải thực hiện điều này cơ hội để cố gắng giải quyết vấn đề này.”

Ông cho biết các trường hợp phân biệt chủng tộc ở Tây Ban Nha không phải là trường hợp cá biệt và chỉ tố cáo họ thôi là chưa đủ.

“Chúng tôi lo lắng về những gì đã xảy ra, giống như những người khác,” Ancelotti nói. “Có rất nhiều cuộc thảo luận về tình huống này và việc thảo luận về nó là đúng đắn và công bằng. Có thể một cơ hội tốt để thực hiện một bước tiến lớn để cải thiện tình hình.”

huấn luyện viên Barcelona Xavi đã nói vào thứ Hai rằng thông điệp cho liên đoàn và giải đấu là “đúng thời điểm“để giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc ở Tây Ban Nha.

Cả Xavi và Ancelotti đều nói vậy trò chơi nên dừng lại khi có một sự cố như những gì đã xảy ra với Vinícius.

Ancelotti nói rằng lẽ ra ông ấy nên rút toàn đội ra khỏi sân sau khi Vinicius nói rằng anh ấy đã bị sỉ nhục ở Valencia, nhưng vào thời điểm đó, anh ấy cảm thấy không cần thiết sau khi nói chuyện với cầu thủ và nghe rằng anh ấy muốn tiếp tục.

Tôi có thể làm điều đó trong tương laimặc dù đó không phải là trách nhiệm của tôi,” anh nói. “Tôi hy vọng chúng ta không phải nhận phản ứng quyết liệt như vậy vì tôi không muốn sự việc đi quá xa.”

Ancelotti cho biết giao thức hiện tại chống phân biệt chủng tộc là “lỗi thời,” và lẽ ra nhà chức trách phải có hành động ở Valencia trước khi trận đấu bắt đầu vì CĐV gọi Vinicius là khỉ khi xe buýt của đội Madrid đến sân vận động.

Ancelotti nói Vinicius là “thực sự thất vọng” nhưng hãy biết rằng anh ấy nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người, không chỉ Real Madrid.

Anh ấy yêu bóng đá và Real Madrid“, Ancelotti nói. “Anh ấy không cân nhắc việc ra đi. Anh ấy muốn dành sự nghiệp của mình ở đây.”

Ancelotti xin lỗi vì nói rằng toàn bộ Sân vận động Mestalla đã xúc phạm Vinicius di Valencia một cách phân biệt chủng tộc vào Chủ nhật, nhưng nói rằng điều đó không làm mất đi sự thật rằng những lời lăng mạ đã được thực hiện, dù có phân biệt chủng tộc hay không.

tổng thống Madrid Florentino Pérez cho biết hôm thứ Ba, câu lạc bộ của anh ấy “sẽ không dung thứ cho bất kỳ sự cố phân biệt chủng tộc nào nữa đối với các cầu thủ của mình.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *