Thứ Năm, Tháng Mười 5

Brazil đe dọa Tây Ban Nha bằng cách sử dụng “nguyên tắc ngoại giao” cho cuộc tấn công phân biệt chủng tộc vào Vinicius

Flavio khủng longBộ trưởng Bộ Tư pháp Brazil, đã thông báo rằng chính phủ Brazil đang xem xét áp dụng nguyên tắc ngoài lãnh thổ đối với các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc mà Vinicius Jr. trong bóng đá Tây Ban Nha.

Định nghĩa về nguyên tắc ngoài lãnh thổ là: Bộ luật Hình sự Brazil quy định rằng, trong những tình huống đặc biệt, có thể áp dụng luật Brazil trong trường hợp phạm tội đối với một người Brazil thậm chí ở nước ngoài.

“Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng sử dụng nguyên tắc được gọi là đặc quyền ngoại giao. Bộ luật Hình sự dự đoán rằng, trong một số trường hợp đặc biệt, có thể sử dụng luật Brazil trong các vụ án hình sự đối với công dân Brazil ngay cả ở nước ngoài,” khủng long giải thích với báo chí Brazil.

Nguyên tắc ngoại giao mà Brazil đe dọa áp dụng với Tây Ban Nha trong trường hợp của Vinicius là gì?

Bản thân Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã tự mình giải thích trên tài khoản Twitter của mình về nguyên tắc ngoại giao ở Brazil.

“Đó là một biện pháp khắc phục cực đoan trong các trường hợp phạm tội chống lại người Brazil, có thể hữu ích nếu ban đầu các cơ quan có thẩm quyền không hành động. Có thể dùng như một phản ứng đối với hành vi gây hấn vô cớ đối với một người đồng hương”, ông nói.

“Vấn đề ngoài lãnh thổ vẫn đang được phân tích và phụ thuộc vào một số yếu tố. Tôi sẽ chỉ nhắc bạn rằng nó có trong Bộ luật Hình sự, bởi vì một số câu hỏi tôi gọi đó là một biện pháp khắc phục cực đoan. Tôi nghĩ mọi người biết về sự tồn tại này sẽ rất hữu ích về sự bảo vệ này dành cho những người Brazil đúng đắn. Theo cách này, nguyên tắc này cũng tồn tại ở Tây Ban Nha và các quốc gia khác”.

Văn phòng Công tố viên đã mở thủ tục tố tụng cáo buộc tội thù hận vì đã xúc phạm Vinicius

Hãng thông tấn EFE báo cáo rằng Văn phòng Công tố viên Valencia đã mở một cuộc điều tra về các tội ác bị cáo buộc do thù hận do những lời lăng mạ chống lại Real Madrid người chơi vinixius trong trận đấu hôm Chủ nhật tại Mestalla, theo nguồn tin từ Văn phòng Tổng chưởng lý.

Trước đó, Real Madrid đã thông báo trong một tuyên bố rằng họ sẽ đến Văn phòng Tổng chưởng lý với tư cách là công tố viên tư nhân sau khi nộp đơn khiếu nại lên Văn phòng Công tố về tội ác căm thù và phân biệt đối xử, để điều tra các sự kiện xảy ra đối với vinixius ở Mestalla.

Bộ trưởng Ngoại giao Jose Manuel Albares: Những lời xúc phạm đến từ một số ít người nóng tính

Jose Manuel AlbaresBộ trưởng Bộ Ngoại giao, tại một cuộc họp báo phủ nhận rằng Tây Ban Nha là một quốc gia phân biệt chủng tộc: “Xã hội Tây Ban Nha là một xã hội khoan dung. Đó là một xã hội rõ ràng từ chối phân biệt chủng tộc và tất nhiên, chính phủ Tây Ban Nha sẽ không để lại bất kỳ nghi ngờ hay bảo vệ nào. đối với bất kỳ thái độ phân biệt chủng tộc, không khoan dung hoặc từ chối đa nguyên”.

TRÊN vinixius Trong trường hợp này, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tuyên bố rằng “sự cố này là không thể chấp nhận được và hoàn toàn đáng trách, không chỉ trong lĩnh vực thể thao, mà còn ở một quốc gia như Tây Ban Nha, một quốc gia chào đón sự đa dạng làm nên lá cờ của nó. Thái độ bài ngoại được thể hiện bởi một số côn đồ đáng hổ thẹn. chúng ta với tư cách là một xã hội và một môn thể thao.

“Những lời lăng mạ đến từ một số ít những kẻ nóng nảy, những kẻ nhầm lẫn giữa ham muốn với thù hận và những kẻ không bao giờ nên đặt chân vào một sân vận động bóng đá nữa,” cho phép làm gì làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *