Thứ Bảy, Tháng Hai 24

Real Madrid tấn công Rubiales và các trọng tài trong tuyên bố mới về ‘trường hợp Vinicius’

Real Madrid đã đưa ra một tuyên bố mới, trong đó nêu bật sự ủng hộ của nhiều nhân vật khác nhau trên khắp thế giới đối với ‘trường hợp Vinicius’ và những người mà họ bày tỏ lòng biết ơn.

Một tuyên bố trong đó anh ta cũng ném phi tiêu tẩm độc vào trọng tài và Luis Rubiales vì đã cho phép “những người không hành động bằng vũ lực”.

Tuyên bố mới của Real Madrid

C.F Real Madrid muốn bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi đối với vô số biểu hiện của tình yêu, sự đoàn kết và tình cảm nhận được từ khắp nơi trên thế giới cho các cầu thủ của chúng tôi Vinicius Jr.“, tuyên bố cho biết.

“Các cuộc tấn công thù hận và phân biệt chủng tộc phải bị loại bỏ khỏi xã hội của chúng ta mãi mãi và đây là điều mà các nhân vật thuộc mọi tầng lớp xã hội và từ các tổ chức quốc gia và quốc tế khác nhau đã lên tiếng sau sự kiện ngày hôm qua tại sân vận động Mestalla.

“Câu lạc bộ của chúng tôi rất biết ơn cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá thế giới, chủ tịch FIFA Gianni Infantinonhững người đã nói rằng trận đấu xảy ra tội ác căm thù này nên bị dừng lại và đình chỉ.

“Chúng tôi cũng rất biết ơn Tổng thống Brazil Lula da Silvangười đã kêu gọi hành động nghiêm túc để giải quyết vấn đề này và nạn nhân của nó, như anh ấy nói, “một thanh niên đã thành đạt trong đời và đang phát triển thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.

“Các đồng đội của anh ấy cũng đã bày tỏ sự đoàn kết và ủng hộ anh ấy vinixiushọ đang ở trong Real Madrid cũng như các đội khác trên toàn thế giới.

“Các huyền thoại, cầu thủ và huấn luyện viên, một số trong số họ nổi bật trên trường quốc tế Ronaldo, Mbappe, Rio Ferdinand, Neymar, Kaka, Jadon Sancho, Lineker, Roberto Carlos và Casemirocũng như hàng chục và hàng chục ngôi sao bóng đá thế giới khác.

“Những sự kiện đáng tiếc đã xảy ra khắp thế giới và làm xấu hổ nền bóng đá của chúng ta, vì nó đã được phản ánh và lên án trên các phương tiện truyền thông quốc tế chính thống.

“Washington Post và L’Equipe, chỉ trích dẫn một vài ví dụ mang tính biểu tượng, đã nhấn mạnh một cách rất mạnh mẽ những vấn đề nghiêm trọng mà bóng đá Tây Ban Nha đang phải đối mặt.

“Và cuối cùng, chúng tôi rất ngạc nhiên trước những bình luận của chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha,

Luis Rubialesbởi vì, với tư cách là người đứng đầu bóng đá Tây Ban Nha và nghề trọng tài, ông không cho phép thực hiện bất kỳ hành động quyết định nào, theo nghi thức của FIFA, để tránh tình huống phát sinh.

“Hình ảnh bóng đá của chúng ta đang bị hủy hoại và trầy xước nặng nề trong mắt cả thế giới.

“Việc anh ấy thiếu hành động khiến cầu thủ Vinicius của chúng tôi bất lực và không thể tự vệ.

“Các trọng tài, thay vì hành động dứt khoát và sử dụng các giao thức quy định, trong hầu hết các trường hợp, đã chọn giữ thái độ trung lập và không đưa ra các quyết định tương ứng với họ.

“Hôm qua, trọng tài và những người chịu trách nhiệm về VAR đã trốn tránh trách nhiệm của mình và đưa ra quyết định không công bằng dựa trên một hình ảnh không đầy đủ, không được nhìn thấy đầy đủ, thiên vị và dẫn đến việc các cầu thủ của chúng tôi bị đuổi khỏi sân ngay lập tức. Vinicius Jr..

“Thật không may, những gì đã xảy ra ngày hôm qua và cách xử lý của trọng tài và VAR không được coi là một sự cố cá biệt, mà là điều đã xảy ra trong nhiều trận đấu của chúng tôi.

“Nạn nhân của tội phạm không thể chịu trách nhiệm về tội ác.

“Vì những lý do này, chúng tôi rất lo ngại rằng Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã không thực hiện bất kỳ hành động nào trong thời gian này, bất chấp những dấu hiệu cảnh báo rõ ràng và lặp đi lặp lại mà chúng tôi đã tố cáo thông qua câu lạc bộ của mình.

“Với mức độ nghiêm trọng của tình hình hiện tại và hình ảnh mà bóng đá Tây Ban Nha thể hiện với thế giới, Real Madrid hy vọng rằng sẽ có hành động ngay lập tức và quyết đoán của tất cả các bên có trách nhiệm và năng lực để đối phó với các tội ác phân biệt chủng tộc, bài ngoại và hận thù.

“Câu lạc bộ của chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để đảm bảo rằng các giá trị đã duy trì lịch sử của chúng tôi tiếp tục đóng vai trò là hình mẫu chung sống và hành vi mẫu mực.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *