Thứ Ba, Tháng Hai 27

Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva bày tỏ tình đoàn kết với Vinicius sau một sự cố phân biệt chủng tộc khác

btổng thống razil Luiz Inacio Lula da Silva “bày tỏ tình đoàn kết” chống lại Cầu thủ Real Madrid Vinicius Juniorsau khi anh ấy lại bị lạm dụng chủng tộc vào Chủ nhật tại một trận đấu ở La Liga.

Các Chủ tịch đang kết thúc chuyến thăm Nhật Bản, nơi ông tham dự hội nghị cấp cao của các nhà lãnh đạo Nhóm Bảy nền dân chủ giàu có và các quốc gia được mời.

Anh ta lên án mạnh mẽ hành vi lạm dụng Vinícius mới nhất, xảy ra trong trận thua 0-1 của Real Madrid trước Valenciatrận đấu đã phải tạm dừng sau khi tiền đạo người Brazil cho biết anh đã bị người hâm mộ xúc phạm sau một trong những bàn thắng tại sân vận động Mestalla.

“Thật không công bằng khi một cậu bé thoát nghèo, chiến thắng trong cuộc sống, trở thành một trong những cầu thủ hay nhất thế giới – cậu ấy chắc chắn là người giỏi nhất ở Real Madrid – lại bị lạm dụng ở mọi sân vận động mà cậu ấy thi đấu. Tôi nghĩ điều quan trọng là FIFA, giải VĐQG Tây Ban Nha và các giải đấu quốc gia khác phải có hành động mạnh mẽ nhất có thể”, Lula nói.

Vinícius 22 tuổi, người da đen, có bị lạm dụng chủng tộc kể từ khi chuyển đến Tây Ban Nha năm năm trước.

huấn luyện viên Real Madrid Charles Ancelotti cân nhắc thay thế ngôi sao tiền đạo sau khi Vinícius nói rằng các cổ động viên ở Mestalla đã hô vang “khỉ” về phía anh ta. Ông cho biết Vinícius ban đầu không muốn tiếp tục thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *