Thứ Ba, Tháng Mười 3

Tượng Chúa Cứu thế ở Rio de Janeiro tắt đèn ủng hộ Vinicius: Tôi xúc động

rChúa Cứu thế do io de Janeiro lãnh đạo đã tắt đèn trong một giờ vào thứ Hai để đoàn kết với Vinicius Jr. về những lời xúc phạm chủng tộc mà cầu thủ bóng đá người Brazil đã nhận được trong trận đấu hôm Chủ nhật tại Mestalla.

Cử chỉ này là sự hợp tác giữa Trung tâm Thể thao và Đức tin của Tổng giáo phận Chúa Cứu thế, Liên đoàn bóng đá Brazil và Đài quan sát phân biệt chủng tộc trong bóng đá.

vinixius đã nhận được những biểu hiện ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới sau những gì đã xảy ra ở Valencia. Nhiều tin nhắn đến từ quê hương Brazil của anh ấy.

Cử chỉ này đã được khen ngợi bởi Real Madrid bản thân người chơi. “Đen và tuyệt vời. Chúa Cứu thế là như vậy. Một hành động đoàn kết khiến tôi cảm động. Nhưng trên hết, tôi muốn truyền cảm hứng và mang lại nhiều ánh sáng hơn cho cuộc đấu tranh của chúng ta. Tôi rất biết ơn về tất cả tình yêu và sự hỗ trợ mà tôi đã nhận được . trong vài tháng qua. Tốt ở Brazil và trên toàn thế giới. Tôi biết ai thực sự là ai. Hãy tin tưởng ở tôi vì những điều tốt đẹp chiếm đa số và tôi sẽ không bỏ cuộc. Tôi có mục đích sống và nếu tôi phải chịu đựng nhiều hơn nữa để các thế hệ tương lai không phải trải qua tình huống tương tự, tôi đã sẵn sàng và chuẩn bị sẵn sàng”, anh nói vinixius.

Quản trị viên của Christ the Redeemer đã tham gia thông điệp lên án nạn phân biệt chủng tộc đang gia tăng ở Brazil vào thứ Hai.

Bản thân chính phủ, trong một tuyên bố, đã lên án “bằng những từ ngữ mạnh mẽ nhất có thể” hành vi phân biệt chủng tộc vinixius “đã nhiều lần phải chịu đựng ở Tây Ban Nha” và yêu cầu chính phủ và các cơ quan quản lý bóng đá ở quốc gia đó, cũng như FIFA, thực hiện các biện pháp “hiệu quả”.

Trong một tuyên bố chính thức của Bộ Ngoại giao, Luiz Inacio Lula da SilvaChính phủ “vô cùng lấy làm tiếc vì cho đến nay vẫn chưa có biện pháp hiệu quả nào để ngăn chặn và tránh tái diễn những hành vi phân biệt chủng tộc này”.

Phản ứng của chính phủ Brazil trước những gì xảy ra ở Mestalla là ngay lập tức và gay gắt, cho đến khi sự kiện này được Tổng thống bình luận. Lula vào thứ Hai, trong một tuyên bố với các phóng viên bên ngoài Hội nghị thượng đỉnh G7 ở thành phố Hiroshima, Nhật Bản.

“Thật không công bằng khi một thanh niên nghèo đã thành công trong cuộc sống và trở thành một trong những cầu thủ bóng đá giỏi nhất lại phải hứng chịu kiểu tấn công này”, tuyên bố Lulangười nhấn mạnh rằng “chúng ta không thể cho phép chủ nghĩa phát xít và phân biệt chủng tộc chiếm lấy các sân vận động bóng đá”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *