Thứ Hai, Tháng Ba 4

Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc lên án những lời xúc phạm phân biệt chủng tộc đối với Vinicius tại Mestalla của Valencia

tanh ta xúc phạm phân biệt chủng tộc Vinicius Junior trong trận đấu giữa Real Madrid Valencia di Mestalla đã bị cả Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc (LHQ) lên án gay gắt.

Matthew Millerphát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, đã thảo luận về sự lạm dụng chủng tộc “kinh hoàng” mà vinixiusnhấn mạnh rằng phân biệt chủng tộc nên bị lên án ở bất cứ nơi nào nó xảy ra, kể cả trong thể thao.

Volker Thổ Nhĩ KỳCao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc cũng lên án những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc nhắm vào ngôi sao bóng đá người Brazil, kêu gọi các nhà tổ chức các sự kiện thể thao thực hiện các chiến lược ngăn chặn phân biệt chủng tộc trong thể thao.

Sự lan rộng của phân biệt chủng tộc

“Lạm dụng chủng tộc phải đối mặt – một lần nữa – bởi Real Madrid Cầu thủ bóng đá Vinicius Junior ở Tây Ban Nha vào Chủ nhật tuần trước là một lời nhắc nhở rõ ràng về sự phổ biến của phân biệt chủng tộc trong thể thao,” người Thổ Nhĩ Kỳ nói.

“Tôi kêu gọi những người tổ chức các sự kiện thể thao có chiến lược ngăn chặn và chống lại nạn phân biệt chủng tộc.”

Cao ủy bày tỏ thêm lo ngại về các báo cáo thường xuyên về bạo lực và tổn hại do lực lượng an ninh ở các quốc gia khác nhau gây ra cho người gốc Phi.

Ông kêu gọi các cá nhân suy nghĩ về những thành kiến ​​​​của chính họ, xem xét tác động của lời nói của họ và xem xét phản ứng của họ trước những bình luận phân biệt chủng tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *