Thứ Bảy, Tháng Hai 24

Xavi: Chìa khóa để thi đấu vào năm tới là tìm được người thay thế Busquets

Xavi Hernandez Hernandez công khai thừa nhận tầm quan trọng của việc tìm người thay thế phù hợp Sergio Busquets Tại Barcelona. Anh tin rằng đây sẽ là điều quan trọng trong nỗ lực thi đấu của đội ở mùa giải tới.

Các Barcelona tiền vệ sẽ rời đội cùng đồng đội Jordi Alba sau khi mùa giải kết thúc.

“Chúng tôi phải tìm ra phần đó,” Xavi nói trong một cuộc họp báo.

“Nếu chúng ta muốn cạnh tranh tốt trong năm tới, chúng ta phải tìm ra phần đó. Đó là chìa khóa để cạnh tranh trong năm tới.

“[We need] ai là người hoàn thiện nhất, ai là tiền vệ tổ chức tốt nhất để điền vào. Chúng tôi dựa trên luật công bằng tài chính.

“Hồ sơ phải là một cầu thủ rất quyết tâm, thể chất mạnh mẽ, thông minh về mặt chiến thuật và kỹ thuật tốt.”

Dù hơi buồn khi nói lời chia tay Camp Nou, Xavi thừa nhận rằng động thái này là một bước tiến để tiến bộ, bất chấp những thách thức có thể xảy ra khi chơi ở đây. Sân vận động Olympic Montjuic.

“Cảm giác của tôi là nó sẽ không dễ dàng,” Xavi nói thêm.

“Chúng tôi cảm thấy Camp Nou rất gần, ở nhà của chúng tôi, chúng tôi cảm thấy thoải mái.

“Chúng tôi cần chuyển đến một ngôi nhà khác và biến nó thành của riêng mình, chúng tôi cần mọi người. Sẽ là một năm phức tạp nếu không có ngôi nhà của chúng tôi.

“Sự phấn khích đang có, tôi tin rằng nó sẽ được chuyển đến Montjuic. Chúng tôi cần người hâm mộ nhớ rằng chúng tôi thực sự cần họ”.

Xaviđồng đội cũ Alba đã quyết định chia tay câu lạc bộ vào cuối chiến dịch và huấn luyện viên của Barcelona đã ca ngợi sản phẩm của La Masia vì những đóng góp này cho đội bóng.

“Anh ấy đã quyết định ra đi, anh ấy nói với tôi rằng anh ấy nghĩ đã đến lúc,” Xavi nói.

“Anh ấy tích cực, anh ấy đã giúp chúng tôi mọi lúc, chơi và không chơi.”

Xavi tiếp tục thảo luận về một số quyết định khó khăn mà anh phải đưa ra khi thay thế các đồng đội cũ là Gerard Pique và Dani Alves.

“Một trong những điều khó khăn nhất là quản lý bạn bè, phải đưa ra quyết định rằng họ không nên chơi. Cuối cùng, tôi là huấn luyện viên của Barcelona và tôi ở đây để đưa ra quyết định, đôi khi rất đau đớn.

“Điều đó đã xảy ra với tôi với Pique, Alves… Vị trí của huấn luyện viên quan trọng hơn tất cả. Tôi ưu tiên đội bóng, câu lạc bộ và chúng tôi phải rất chuyên nghiệp. Đó không phải là quyết định cá nhân, đó là bóng đá và quyết định của tập thể.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *