Thứ Ba, Tháng Mười 3

Bật đèn xanh cho Jude Bellingham rời Dortmund

Jude Bellingham dường như đã được bật đèn xanh để rời khỏi Borussia Dortmund vào mùa hè này khi Real Madrid dẫn đầu cuộc đua ký hợp đồng với thiếu niên người Anh.

Theo yêu cầu của riêng mình, anh ấy đã bị loại khỏi cuộc đụng độ quan trọng trong ngày cuối cùng của đội tuyển Đức và kể từ đó đã tổ chức các cuộc đàm phán quan trọng với các ông lớn tại câu lạc bộ, điều này báo hiệu một lời chia tay trong tương lai.

Dortmund cần một chiến thắng vào ngày cuối cùng của mùa giải để giành chức vô địch Bundesliga, nhưng thay vào đó lại hòa 2-2 với Mainz. Bellinghamvật lộn với chấn thương đầu gối, bỏ lỡ hai trận cuối cùng của chiến dịch nhưng vẫn được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải.

Sau khi kết thúc mùa giải đau thương đó, khi Dortmund rất gần với việc chấm dứt sự thống trị kéo dài hàng thập kỷ của Bayern tại Bundesliga, Bellingham đã bị tổn thương giống như những người khác tại Signal Iduna.

Trên thực tế, anh ấy và gia đình là những người cuối cùng rời sân vận động vào thứ Bảy.

Bellingham đàm phán với Dortmund

Sau đó, vào thứ Hai, sau 24 giờ để tang, Bellingham là cầu thủ đầu tiên đến trung tâm huấn luyện của Dortmund.

Ở đó, ông đã có một cuộc thảo luận với Hans Joachim WatzkeGiám đốc điều hành của Dortmund, cùng với Giám đốc thể thao Sebastian Kehl và huấn luyện viên Edin Terzic.

Những cuộc họp như vậy có thể chỉ là về tương lai của người chơi, nhưng tâm trí của chàng trai 19 tuổi đã được quyết định trong một thời gian: anh ấy muốn một thử thách mới.

Dortmund sẽ hối tiếc vì anh ấy không thể giúp họ giành danh hiệu trước khi ra đi, nhưng Real Madrid có thể cho anh ấy cơ hội cạnh tranh chức vô địch Champions League.

Cấu trúc thỏa thuận

Real Madrid và Borussia Dortmund đã tổ chức một số cuộc họp video để thảo luận về các khoản thanh toán cần thiết để cho phép Bellingham chuyển đến Tây Ban Nha.

Khoản phí được cho là nằm trong khoảng 100 triệu euro và sẽ có những khoản phụ trội.

Tuy nhiên, điểm chính của cuộc thảo luận là kế hoạch thanh toán, với việc Los Blancos muốn thanh toán thỏa thuận trong vài năm thành ba hoặc bốn đợt.

Họ nhận ra rằng điều này có nghĩa là phải trả nhiều tiền hơn trong thời gian dài để thuyết phục Dortmund để thỏa hiệp với kế hoạch tài trợ, nhưng họ sẵn sàng làm như vậy vì Bellingham được coi là một phần quan trọng trong tương lai của họ.

Hy vọng ở Madrid là thương vụ sẽ hoàn tất tương đối nhanh chóng sau khi mùa giải chính thức kết thúc. Bellingham sẽ ký hợp đồng 6 năm để trở thành một phần của hàng tiền vệ hiện đại, diện mạo mới của Madrid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *