Thứ Năm, Tháng Mười 5

Xavi: Không nghi ngờ gì Messi sẽ giúp chúng tôi

tvài năm sau, Lionel Messi sẽ lại là câu chuyện lớn của mùa hè và Barcelona hy vọng lần này sẽ có một cái kết hạnh phúc hơn cho họ.

Vào thứ Hai, Xavi nói về các liên kết và giải thích các đồng đội cũ của anh ấy sẽ rất vui khi được trở lại.

Có một gợi ý rằng Messi không còn phù hợp với lối chơi hiện tại của Barcelona và anh ấy có thể không thực sự là cầu thủ phù hợp Xavi, bất chấp tình trạng của anh ấy ở câu lạc bộ và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, huấn luyện viên người Catalan dường như muốn gạt bỏ những lo ngại này khi Barcelona đang cố gắng đặt nền móng cho nỗ lực tái ký hợp đồng với Messi vào mùa hè này.

“Bây giờ không còn nghi ngờ gì nữa [Messi] sẽ giúp chúng tôi,” Xavi nói với ‘Thể thao’.

“Leo có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau: số 9 sai, tiền vệ cánh, tiền vệ, thậm chí là số 10, chuyền bóng cuối cùng.

“Anh ấy gần như là một tiền vệ, gần như là một tiền vệ tấn công, và anh ấy có khả năng đó vào cuối ngày.”

Xavi cho rằng Messi vẫn còn đó

Messi sẽ sớm bước sang tuổi 36 và một số người tin rằng anh ấy đã mất đi một số khả năng bùng nổ mà anh ấy đã sử dụng rất tốt. Tuy nhiên, Xavi đã cho World Cup thấy rằng đội trưởng của Argentina vẫn có thể là người tạo ra sự khác biệt ở cấp độ cao nhất.

“Tại World Cup, chúng ta sẽ thấy Messi ở một mức độ không thể tin được,” ông nói Xavi.

“Tôi nghĩ rằng anh ấy còn rất nhiều năm ở trong anh ấy, ở một mức độ tốt.”

Nói chuyện với Laporta về Messi

Xavi cũng coi thường đề xuất Messi sẽ không phù hợp với sơ đồ của anh ấy về mặt chiến thuật hoặc anh ấy không có nhu cầu phòng thủ, cho thấy các cầu thủ khác đã thích nghi như thế nào hoặc có những kỳ vọng khác nhau.

Tuy nhiên, cuộc trò chuyện chính là về việc liệu hoạt động có mang Messi đến Barca là khả thi.

Xavi thừa nhận ông đã nói chuyện với tổng thống John Laporta về cựu số 10 của Barcelona và đã bày tỏ sự quan tâm đến việc có anh ấy trong đội của mình.

“Đối với tôi, điều đó có ý nghĩa. Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu Messi trở lại, điều đó sẽ giúp ích cho bóng đá,” anh nói Xavi.

“Tôi đã nói với chủ tịch. Tôi không nghi ngờ gì nữa… bởi vì anh ấy vẫn là một cầu thủ có thể tạo ra sự khác biệt, anh ấy vẫn khao khát, anh ấy là một người chiến thắng, một nhà lãnh đạo, và anh ấy cũng là một cầu thủ khác biệt.

“Chúng tôi không có đội Barcelona có tài năng của năm 2010…[Messi] sẽ mang đến tài năng, quả bóng cuối cùng, quả bóng chết, bàn thắng…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *