Thứ Hai, Tháng Ba 4

Real Madrid, câu lạc bộ giá trị nhất thế giới và PSG, phát triển nhanh nhất

Forbes đã tổng hợp danh sách hàng năm gồm 30 câu lạc bộ thể thao có giá trị nhất trên thế giới. Real Madrid tiếp tục giữ vị trí đầu bảng và PSG là câu lạc bộ phát triển nhanh nhất trong môn thể thao này và chỉ bị cạnh tranh bởi Golden State Warriors trong số các tổ chức thể thao trên toàn thế giới.

Đối với Los Blancos, Forbes tuyên bố rằng hai đội hiện trị giá ít nhất 6 tỷ đô la. Real Madrid đứng ở vị trí đầu tiên với mức định giá 6,07 tỷ USD, tăng 19% so với năm ngoái.

“Đội bóng Tây Ban Nha đã lọt vào năm trong số chín trận chung kết Champions League, giành chiến thắng ở tất cả. Real Madrid cũng đã nhận được gần 400 triệu đô la từ Sixth Street và Legends như một phần của thỏa thuận 20 năm để tăng doanh thu tại sân vận động Santiago Bernabeu, nơi đã trải qua một cuộc cải tạo lớn dự kiến ​​​​sẽ hoàn thành vào năm tới,” báo cáo cho biết.

30 đội bóng giá trị nhất thế giới có giá trị trung bình 2,17 tỷ USD. Một năm trước, 20 đội hàng đầu có mức định giá trung bình là 2,53 tỷ USD. Ngược lại, 20 đội giá trị nhất năm nay có giá trị trung bình là 2,89 tỷ USD, tăng 14%.

Cần lưu ý rằng theo Forbes, giá trị không được thúc đẩy bởi doanh thu, vốn chỉ tăng 2,5%, lên mức trung bình 496 triệu USD mỗi đội, mà là do hệ số doanh nghiệp cao hơn (giá trị doanh nghiệp chia cho doanh thu) mà người mua đã trả. các đội đó.

Forbes chỉ ra rằng Manchester United, đứng thứ hai trong danh sách, có thể sớm được bán với giá khoảng 6 tỷ đô la, gấp 7,7 lần thu nhập của nó. Giá thầu do Qatar hậu thuẫn là một trong hai giá thầu cạnh tranh cho câu lạc bộ.

Nhà đầu tư mới vào PSG

PSGvẫn nằm trong top 10 và tăng lên vị trí thứ bảy, Forbes tuyên bố rằng Paris Saint Germain có khả năng sớm huy động được tiền trong một đợt bán thiểu số sẽ định giá nhóm ở mức hơn 4 tỷ đô la, gấp khoảng 5,7 lần thu nhập của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *