Thứ Ba, Tháng Hai 27

‘Cái chết kép’ của Guardiola: HLV người Tây Ban Nha chạy theo thành tích vô tiền khoáng hậu

Pep Guardiola, một lần nữa, đứng trước cổng Olympus bóng đá. Năm 2009, với Barcelonaanh ấy đã làm nên lịch sử bằng chiến thắng giải vô địch kết thúc chống lại Manchester United và trở thành huấn luyện viên trẻ nhất (38 tuổi 129 ngày) giành được nó.

Đó là trận ra mắt của anh ấy trong đội hình ưu tú và vài tháng sau, anh ấy trở thành người đầu tiên giành được 6 danh hiệu: LaLiga, Copa del Rey, Champions League, Siêu cúp Tây Ban Nha và Châu Âu và Club World Cup. Anh ấy đã giành được tất cả. Đó là một thành công Phim Hansi đã lặp đi lặp lại.

“Champions League đã mang đến cho tôi rất nhiều khoảnh khắc tồi tệ… nhưng nó đã cho tôi nhiều hơn những gì tôi có thể tưởng tượng,” Guardiola thừa nhận với UEFA.

Anh ấy không sai. Anh ấy đã giành được ba, một với tư cách cầu thủ và hai với tư cách huấn luyện viên. Tất cả với Barcelona.

“Tôi đã lọt vào 10 trận bán kết và giờ tôi sẽ vào đến trận chung kết thứ tư [as coach]”, ông nói thêm.

Chỉ một Charles Ancelotti đã huấn luyện nhiều trận chung kết hơn. Đối với huấn luyện viên, ông có thể tham gia Bob Paisley và Zinedine Zidane ở bước thứ hai của danh sách.

Guardiola sẽ tìm kiếm một thành tích chưa từng có trong trận chung kết với Chôn cất: trở thành huấn luyện viên đầu tiên hai lần giành cú ăn ba.

Anh ấy có thể làm điều đó, để khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn, với hai câu lạc bộ khác nhau: Barcelona và City. Điều đáng chú ý là chỉ có 9 đội vô địch League, Cup và Champions League trong cùng một năm: Celtic (1967), Ajax (1972), PSV (1988), Manchester United (1999), Barcelona (2009 và 2015), Inter (2010) và Bayern (2013 và 2023).

HLV người Tây Ban Nha đã lập được ‘bộ tứ’ chưa từng có ở bóng đá Anh trong năm 2019: vô địch Premier League, FA Cup, League Cup và Community Shield.

Ở mùa giải 2020/21, anh ấy đứng trước cơ hội giành một cú ăn ba không chính thống khác: Premier League, League Cup… và Champions League. Chelseatuy nhiên, đã lọt vào trận chung kết cúp châu Âu và bị loại trong giá lạnh.

“Bây giờ họ có nhiều kinh nghiệm hơn. Đôi khi, để giành được thứ gì đó, bạn phải đánh mất nó trước”, cảnh báo chủ nhật torrentcựu trợ lý của Pep tại Bayern và Man City.

Bây giờ anh sẽ cố gắng bù đắp Chôn cất.

“Thật không công bằng, nhưng chúng tôi phải chấp nhận rằng nếu muốn đi đến bước cuối cùng với tư cách là một câu lạc bộ, chúng tôi phải vô địch Champions League, điều đó là không thể tránh khỏi,” Pep thừa nhận.

“Bạn phải tham vọng, nhưng không tham lam,” nói Guardiola, người đã có 34 danh hiệu trên băng ghế dự bị. Nếu anh ta thắng giải vô địchanh ấy cũng sẽ như vậy Lucescu (35) với tư cách là người quản lý thành công thứ hai trong lịch sử. Chỉ một Alex ferguson (49) sẽ vượt qua anh ấy… nhưng với một sự nghiệp lâu dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *