Thứ Hai, Tháng Ba 4

Guardiola khiến các nhà phê bình im lặng với chiến thắng thứ ba tại Champions League, củng cố vị thế huyền thoại của mình

PepGuardiolaCác nhà phê bình đã hết lý lẽ. Champions League thứ ba của anh ấy với tư cách là một huấn luyện viên -chỉ Ancelotti (4) đã khẳng định quá mức về anh ấy như một huấn luyện viên huyền thoại. Thực tế là, có hay không có danh hiệu, như chính ông đã nói.

Di sản của ông là rất lớn. Họ không chỉ “có thời gian của cuộc đời”, không chỉ ghi được nhiều bàn thắng mà còn có rất nhiều niềm vui. Họ không chỉ ghi nhiều bàn thắng, không chỉ giành các danh hiệu ở Anh. Ở Châu Âu cũng vậy. Không còn ‘thần chú’ nào nữa. Tìm cái khác.

Tạm biệt Guardiola, người không thể vô địch Champions League nếu không có Messi

Hết ‘nguồn dễ’ cho ‘ghét’ Pep. Họ không thể lặp lại rằng Guardiola không biết cách giành chiến thắng giải vô địch không có Messi, Xavi hay Iniesta. Huấn luyện viên trẻ nhất giành được ‘orejona’ – anh ấy đã làm được điều đó với Barcelona vào năm 2009 (38 tuổi) và vào năm 2011 – đã kết thúc ‘niềm đam mê Thổ Nhĩ Kỳ’ của mình ở Istanbul.

Không chỉ vậy: ông còn trở thành huấn luyện viên đầu tiên giành được hai cú ăn ba (League, Cup và Champions League) và thành công thứ hai trong lịch sử với 35 danh hiệu. Chỉ thường xanh thôi’Sir Alex Fergusonvượt qua anh ta. “Messi không cần vô địch World Cup để trở thành cầu thủ hay nhất lịch sử và Guardiola cũng vậy [the Champions League]”người yêu cũ thứ hai cảnh báo Domènec Torrent. À chính nó đấy. ‘Ghét sẽ ghét’.

Đội hình xuất sắc nhất từng được Pep dẫn dắt là đội nào?

Người giỏi nhất, về mặt từ nguyên, có thể là người chiến thắng nhiều nhất. Hiện tại, đội vẫn là Barça đầu tiên giành được ‘sextete’ vào năm 2009.

Về mặt thẩm mỹ, ‘tiki-taka’ của Barcelona – mặc dù Guardiola không thích thuật ngữ này – đã đi vào lịch sử. Mọi người đều muốn sao chép anh ấy. Tuy nhiên, cú hat-trick của Man City đã mở lại cuộc tranh luận. Cây viết này là một trong số những người cho rằng đây không phải là Man City ‘đẹp đáng xem’ nhất của Guardiola. Nhưng trở lại từ đầu. Xét về danh hiệu, đó là điều tốt nhất kể từ khi anh ấy đến Etihad, hoàn thiện nhất, giống tắc kè hoa nhất, nhiều kỷ lục nhất… và cạnh tranh nhất. Đó là lý do lần này, 12 năm sau, Pep lại vô địch Champions League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *