Thứ Bảy, Tháng Chín 23

Pep Guardiola đã có nhiều danh hiệu nhất nhì, nhưng… Ông ấy có phải là HLV vĩ đại nhất lịch sử?

PepGuardiola đã có trong lịch sử với tư cách là một cầu thủ vĩ đại; và là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá, xét về số lượng, chất lượng và sự phong phú về chiến thuật xét về những đóng góp của ông cho lối chơi.

Nhưng ngày hôm qua, với chức vô địch Champions League gần nhất và thứ ba, huấn luyện viên đến từ Santpedor đã bước lên bục vinh quang của những huấn luyện viên có nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá. Với chiếc cúp châu Âu này, cầu thủ người Catalan đã cán mốc 35 danh hiệu trong sự nghiệp trong phòng thay đồ, vượt qua 34 chức vô địch. Mircea Lucescu. Đúng là một số nhà thống kê cho rằng số danh hiệu của đội bóng xứ Catalunya ngang bằng với đội bóng của đội tuyển Romania, nhưng trong MARCA, chúng tôi không tính Serie B. Lucescu giành chiến thắng với Brescia (1991/92).

nhìn trộm đang bước vào một chiều không gian khác với tư cách là người quản lý. Bây giờ anh ấy chỉ đi trước, về mặt định lượng, của Sir Alex Fergusonngười có 49 danh hiệu khi làm quản lý (Aberdeen Manchester United) dường như không thể vượt qua. Tuy nhiên, nhìn trộm vẫn còn trẻ (52) và việc đạt được một ngày nào đó hoàn toàn nằm trong tầm tay của anh ấy Fergusonghi.

Tất nhiên, một số người có thể nói rằng chất lượng của tiêu đề (ví dụ: Charles Ancelotti với bốn chức vô địch Champions League được ghi nhận) không ít hơn về thành tích so với các con số (ví dụ. Lucescu người đã không giành được cúp châu Âu).

Hơn nữa, về mặt nhìn trộmBằng khen, phải nói rằng với chiếc cúp châu Âu mới này, anh ấy đã gắn Bob Paisley (Liverpool77, 78 và 81) và Zinedine Zidane (Real Madrid16, 17 và 18) với tư cách là huấn luyện viên có nhiều chức vô địch Champions League nhất trong lịch sử, một vinh dự dĩ nhiên thuộc về Ancelottivới bốn (milan 2003 và 2007 và Real Madrid2014 và 2022).

Một kỷ lục khác nhìn trộm để đạt được điều này là trở thành huấn luyện viên thứ sáu vô địch Champions League với hai đội khác nhau. Đó là: Ernest Happel (Feyenoord-Hamburg); Ottmar Hitzfeld (Borussia DortmundBayern); Jose Mourinho (Porto và Inter); Jupp Heynckes (Real MadridBayern); Ancelotti (Milano và Real Madrid); Và Guardiola bản thân anh ấy (Barcelona-Man City).

Hơn nữa, ngày hôm qua, nhìn trộm khiến nó trở thành cú ăn ba thứ hai trong lịch sử sau đó Barcelona vào năm 2008/09. Các cuộc chinh phục Premier League, FA Cup và Champions League ngày 22-23 ngày hôm qua khiến anh ấy trở thành một trong những nhân vật vĩ đại của bóng đá trong một chiến dịch mà anh ấy đã giành được mọi thứ… và với công lý.

Champions League là giải đấu đã trốn tránh anh kể từ mùa giải 2010/11, sau đó Barcelona chạm bầu trời tại Wembley với Messi, Xavi, Iniesta và Villa. Cuộc thi đòi hỏi những người giỏi nhất, và huấn luyện viên đến từ Santpedor đã giành được ba chiến thắng.

Ông ấy có phải là huấn luyện viên giỏi nhất trong lịch sử bóng đá không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *