Thứ Ba, Tháng Hai 27

Đây là con số thực trong hóa đơn tiền lương của Barcelona

barcelona vẫn phải chịu gánh nặng với mức lương khổng lồ đó Joseph Bartomeuhội đồng quản trị được trả cho người chơi.

Những mức lương này đã khiến Blaugrana vượt quá các quy tắc của Luật công bằng tài chính và không thể ký hợp đồng với các cầu thủ theo các điều khoản giống như các câu lạc bộ lớn khác ở châu Âu.

Đó là một bất lợi đáng kể trong nỗ lực thành lập một đội cạnh tranh của họ vì họ bị ràng buộc bởi quy tắc 50 phần trăm LaLiganghĩa là họ chỉ có thể chi một nửa số tiền họ tiết kiệm được từ tiền lương để mua hàng mới.

Tuy nhiên, khi phân tích số lượng đội, rõ ràng là tiền lương không cao như mong đợi và các yếu tố khác ngăn cản các câu lạc bộ ký hợp đồng với cầu thủ một cách bình thường.

MARCA đã có được quyền truy cập vào những số liệu này và so với những gì hội đồng quản trị tìm thấy hai năm trước, rõ ràng là một nỗ lực lớn và hiệu quả đã được thực hiện để giảm hóa đơn tiền lương.

Mateu Alemany đã chịu trách nhiệm làm việc trên nó cùng với Jordi Cruyff, Xavi Hernandez, Edward RomeoJohn Laporta về mặt tài chính.

Mateu Alemany và Jordi Cruyff.ALBERTO IBAÑEZ

Đội hình Barcelona và những người được cho mượn

Hãy cùng xem, bắt đầu từ chi phí tiền lương của đội lên tới 386 triệu euro.

Đối với con số này, chúng ta nên thêm số tiền chi cho những người đi vay, lên tới 54 triệu euro Samuel UmtitiClement LengletSergino DestNico GonzalezAlex ColladoGustavo Maya.

Điều đó đúng Umtiti vừa kết thúc hợp đồng và có thể đã từ bỏ một phần trong số 20 triệu euro mà anh ấy kiếm được, nhưng số tiền chính xác vẫn chưa được tiết lộ.

Khi tính cả cầu thủ đội một và những người được cho mượn, tổng cộng là 440 triệu euro, con số không quá cao.

Có hai yếu tố góp phần trực tiếp vào Barcelonathặng dư trong Luật công bằng tài chính và họ không liên quan gì đến các cầu thủ đội một.

Kinh phí phân bổ cho các bộ phận khác

Một trong những yếu tố này là 91 triệu euro chi cho các hợp đồng vận động viên ở các hạng đấu khác, đề cập đến con số dự kiến ​​cho mùa giải 2023/24.

Về các quy tắc kiểm soát kinh tế, số tiền này được xử lý giống như khi nó được chi cho các cầu thủ đội một.

Số tiền triệu này tăng 20% ​​so với ngân sách dành cho bóng đá, điều này tạo ra bất lợi đáng kể trong cạnh tranh vì một số câu lạc bộ có đội ở các môn thể thao khác như Barcelona – không nhiều cũng không mạnh.

Nếu khoản chi này không được tính trong tính toán của Luật công bằng tài chính, họ có thể ký hợp đồng với những cầu thủ đó Martin Zubimendiví dụ, hoặc có thể Lionel Messi.

Mối quan hệ với thu nhập

Một yếu tố khác là thu nhập của câu lạc bộ. Tiền lương cho mùa giải 2023/24 chiếm 68% doanh thu dự kiến.

Đây không phải là một tỷ lệ vô lý, đặc biệt là khi bạn xem xét hai năm trước, khi chính quyền này tiếp quản, tỷ lệ này là 123%.

Ngoài ra, thu nhập ước tính là 776 triệu euro, giảm đáng kể so với mức 1 tỷ euro thu nhập đã đăng ký trước đây.

Với thu nhập như vậy, tỷ lệ phần trăm sẽ là 52 phần trăm, bao gồm cả các môn thể thao khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *