Thứ Bảy, Tháng Hai 24

Endrick: Bố mẹ tôi muốn đặt tên tôi là Di Stefano

lvào tháng 12, ở tuổi 16, kết thúc đã ký cho Real Madrid như một phần của thỏa thuận trị giá 60 triệu euro. Hiện tại, anh vẫn là thành viên đáng gờm cây cọ‘ đội một, mong được chuyển đến Los Blancos vào mùa hè năm 2024.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền cho MARCA, kết thúc đã thảo luận về ước mơ của mình, ký hợp đồng của mình Real Madrid và mục tiêu của nó sống trong cây cọ.

Siêu sao tương lai của Barcelona và Real Madrid lần đầu bắt tay nhau | VIDEOthương hiệu Anh

Anh thế nào, Endrick? Bạn thấy mình như thế nào?

“Tôi thấy mình là một đứa trẻ đầy ước mơ được thực hiện. Một cậu bé đang tìm kiếm một vị trí trong bóng đá, đang theo đuổi ước mơ của mình. Đầu tiên, tôi muốn giành danh hiệu với Palmeiras. Mục tiêu của tôi bây giờ là giành Copa Libertadores, Club World Cup. Đó là một trong những giấc mơ lớn nhất của tôi. Tôi muốn phá vỡ những kỷ lục. Tôi phải tiếp tục làm việc vì tôi mới 16 tuổi và tôi còn rất nhiều việc phải làm, phải cải thiện, nhưng luôn luôn bằng đôi chân của mình trên mặt đất. Tôi phải cảm ơn Chúa vì tất cả những gì đã xảy ra trong cuộc đời tôi.”

Bạn làm gì khi không tập luyện với Palmeiras?

“Tôi có một số người bạn ở Brasilia, ở đây cũng vậy, nhưng còn nhiều người nữa ở Brasilia. Khi tôi có vài ngày nghỉ ngơi, tôi cố gắng đến đó và ở bên họ, với gia đình. Tôi cũng chơi trò chơi điện tử ở nhà. Đó là điều gì đó Tôi thích, một việc gì đó tôi thích làm. Điều đó thật đặc biệt đối với tôi. Tôi mới 16 tuổi. Tất cả bọn trẻ đều chơi trò chơi điện tử. Chúng cũng chơi với anh trai của chúng. Tôi có một người anh trai và tôi thích chơi với anh ấy. Tôi cũng vậy những thứ khiến tôi hạnh phúc. Tôi cố gắng không xem bóng đá, không xem các chương trình truyền hình để thư giãn một chút trong thói quen của mình với tư cách là một cầu thủ. Đó là lý do tại sao tôi thích chơi trò chơi điện tử.”

Khi bạn 15 tuổi, bạn bắt đầu thu hút sự chú ý. Bạn có sợ không?

“Không, vì tôi còn quá trẻ. Đối với tôi mọi thứ đều đẹp đẽ. Tôi không biết gì cả. Tôi là một đứa trẻ ngây thơ chơi bóng. Rồi tôi thấy mọi người bàn tán về mình. Tôi ghi bàn và mọi người bàn tán về tôi. Tôi mới 15 tuổi. Tôi không biết hậu quả sau này sẽ như thế nào. Tôi không sợ hãi gì cả. Năm 15 tuổi tôi chỉ nghĩ mình tốt, tôi nghĩ mình im lặng và làm những điều tốt. Nhưng Theo thời gian, tôi đã học được cách quản lý bản thân tốt. Tôi biết có một số điều tôi không nên nghe theo. Bây giờ tôi không quan tâm đến hầu hết mọi thứ. Tôi chỉ làm những gì Chúa luôn cho phép tôi làm.”

Bạn luôn chơi với những người chơi lớn tuổi hơn. Bạn không nhớ chơi với những người ở độ tuổi của bạn?

“Tôi bắt đầu chơi với những cầu thủ lớn hơn khi còn nhỏ, nhưng đỉnh cao là khi tôi 15 tuổi, đấu với những cầu thủ 21 tuổi. Đó là lúc tôi thực sự nổi bật. Tất nhiên, tất cả là nhờ sự giúp đỡ của các đồng đội. Tôi Tôi đã không làm bất cứ điều gì một mình. Tôi đã không ghi bàn một mình, tôi đã không kiến ​​tạo một mình và tôi đã không giành chiến thắng một mình. Tôi rất biết ơn các đồng đội của mình tại Copinha, nơi tất cả bắt đầu. Tôi cảm ơn Chúa vì đã cho Tôi là sức mạnh mỗi ngày. Thức dậy, là một đứa trẻ hạnh phúc, tập luyện với ánh sáng trong mắt… bởi vì đây là bóng đá. Đó là điều tôi yêu thích trong cuộc đời mình và đó là điều tôi muốn tiếp tục làm trong phần còn lại của mình cuộc sống. Chơi bóng đá, gặp gỡ những người liên quan đến bóng đá, tìm hiểu thêm về bóng đá, đó là tất cả những gì tôi cố gắng làm, với ý chí là cốt lõi của mọi thứ. Tôi luôn vui vẻ và không bao giờ nghĩ đến những điều xấu. Vì vậy, mỗi lần xuống ruộng, tôi không hề sợ hãi. Đối với tôi, không có vấn đề gì nếu họ có một cầu thủ 40 tuổi, nếu họ có một cầu thủ 31 tuổi. Tôi chỉ là một đứa trẻ 16 tuổi muốn vui vẻ trên sân.”

Họ nói gì với bạn khi bạn đối mặt với những người chơi gấp đôi tuổi của bạn?

“Thật buồn cười vì ở Paulista, bạn gặp rất nhiều cầu thủ kỳ cựu… Tôi đối đầu với một hậu vệ, nếu tôi không nhầm thì khoảng 37 hoặc 38 tuổi và anh ấy có một cậu con trai. Tôi là nguồn cảm hứng cho lũ trẻ. . ngày đó là vì câu chuyện của tôi và vì những gì tôi thể hiện Vì vậy, cầu thủ bóng đá này đã 30 hoặc 40 tuổi và đã có những đứa con 13, 14, 15 tuổi… Tôi đã đối đầu với một trong số họ. đến gặp tôi, xin áo thi đấu của tôi và nói với tôi rằng con trai anh ấy thích tôi, muốn gặp tôi và điều đó làm tôi rất vui. biết sức mạnh và kinh nghiệm mà họ có. Vì vậy, tôi cần phải ‘nghịch ngợm’ hơn một chút. Tôi nghĩ điều đó tốt cho sự phát triển của tôi với tư cách là một cầu thủ bóng đá.”

Leo Sguaçabia

Bạn đã trở thành nhà vô địch với Palmeiras. Những thách thức nào bạn còn lại với câu lạc bộ của mình?

“Cảm ơn Chúa, tôi đã có ba danh hiệu với Palmeiras, đội bóng tuyệt vời này. Đó là một gia đình. Họ luôn đoàn kết và đó là điều mang lại sức mạnh cho đội bóng của chúng tôi. Đó là điều tôi đang tìm kiếm trong sự nghiệp của mình. Tôi luôn nghĩ về hiện tại . Tương lai thuộc về Chúa , vì vậy tôi tập trung vào hiện tại, vào Copa Libertadores, đội tuyển quốc gia Brazil, Cúp quốc gia Brazil. Tôi tập trung vào tất cả các danh hiệu mà tôi có thể giành được cùng Palmeiras. Đó là điều tôi muốn, để giành danh hiệu, giúp đỡ đội bóng và đi một cách bình tĩnh, biết rằng tôi đã giúp Palmeiras và khiến mọi người hạnh phúc.”

Tháng 12 bạn chọn Real Madrid, điều gì đã thôi thúc bạn đưa ra quyết định đó?

“Real Madrid là đội bóng tôi thích. Tôi lớn lên khi xem các thần tượng của Real Madrid và tôi đã đi tìm hiểu thêm về lịch sử và thậm chí có những giai thoại hài hước mà tôi sẽ không kể ở đây nhưng bố mẹ tôi có thể kể. Được rồi, tôi sẽ kể. Tên tôi không phải là Endrick, mà sẽ là Di Stefano, một cầu thủ của Real Madrid. Tôi cũng rất ngưỡng mộ những cầu thủ Brazil từng chơi ở đó, như Ronaldo Nazario, Vinicius bây giờ, Rodrygo, Eder Militao… Sau đó, khi tôi thấy những thần tượng mà tôi đã chơi ở đó, bởi vì tôi đã xem lịch sử của Real Madrid, tôi bắt đầu quan tâm hơn. Tôi bắt đầu quan tâm đến câu lạc bộ lớn nhất châu Âu. Sau đó, tôi thấy đó là một thử thách đối với tôi khi cố gắng chơi cho Real Madrid, đội bóng đó Tôi luôn muốn. Được chơi cho Real Madrid. Đó là lý do tại sao tôi chọn Real Madrid. Tôi luôn muốn đến đó.”

Khi bạn tám tuổi, bạn đã đến trại của Real Madrid ở Brasilia?

“Vâng. Tôi nghĩ lúc đó tôi tám hay bảy tuổi. Có một thời gian khi tôi tập luyện tại trại của Real Madrid ở Aguas Claras, Brasilia. Tôi đã có thể trải nghiệm điều đó, tập luyện cùng bạn bè. Điều đó thật tuyệt. Tôi đã rất hạnh phúc vào thời điểm đó. Trong những năm đó, Real Madrid là nhà vô địch Champions League. Tôi lớn lên cùng với sự vĩ đại của câu lạc bộ. Tôi tạ ơn Chúa vì tôi đã có cơ hội được họ ký hợp đồng.”

Bạn có mơ về nó không?

“Vâng. Đó là giấc mơ của tôi khi còn nhỏ và tôi vẫn giữ nó cho đến ngày nay. Giấc mơ của tôi là được chơi bóng ở châu Âu. Tôi luôn muốn trở thành một cầu thủ của Madrid và, trong một khoảnh khắc, nó sẽ thành hiện thực. Cảm ơn Palmeiras nữa, bởi vì nếu không có họ thì tôi đã không ở đây và có cơ hội chơi cho Real Madrid.”

Vinicius đã nói gì với bạn?

“Vinicius là bạn của tôi. Tôi đã có thể trải qua những ngày nghỉ với anh ấy. Tôi đã có thể gặp và nói chuyện với anh ấy. Anh ấy kể cho tôi rất nhiều điều về Real Madrid. Anh ấy nói với tôi rằng tôi sẽ ổn thôi. Điều đó thật tuyệt. thông điệp, bởi vì anh ấy đã từng đến đó và cũng là người Brazil. Nhờ thi đấu ở đó, anh ấy đã trở thành thần tượng đối với tôi. Anh ấy là hình mẫu cho nhiều người. Những lời nói của anh ấy đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi để hoàn tất thỏa thuận với Real Madrid. Trước khi tôi tiếp tục đi nghỉ với anh ấy, tôi đã chốt được thỏa thuận nên tôi đến nơi thoải mái hơn. Tôi đã nói chuyện với anh ấy, với những người ở đó và tôi cảm ơn Chúa vì điều đó.”

Real Madrid có thể so sánh với Palmeiras?

“Palmeiras là câu lạc bộ lớn nhất ở Brazil và Real Madrid là câu lạc bộ lớn nhất ở châu Âu. Tôi rất vui khi được chơi cho hai câu lạc bộ lớn nhất. Palmeiras, như bạn biết, đã đến với tôi khi tôi còn trẻ. Tôi đã có thể phát triển cùng họ “, Tôi đã có thể phát triển từ cơ sở. Tôi đã có thể chơi cho Palmeiras và gặp gỡ người hâm mộ. Tôi rất vui và như tôi đã nói, tôi đang nghĩ về hiện tại. Tôi đang nghĩ về việc giành các danh hiệu ở đây, bởi vì nó làm cho mọi người hạnh phúc và tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới. Palmeiras là một câu lạc bộ tuyệt vời. Họ đã đưa tôi từ dưới đáy lên và họ đã đưa tôi lên. Đối với tôi điều đó thật tuyệt và tôi rất biết ơn vì điều đó.”

Ronaldo là số 9 Brazil cuối cùng chơi cho Real Madrid…

“Số 9 là một con số rất tượng trưng, ​​một con số tốt. Tôi có thể nói rằng tôi là số 1 vì tôi đã mặc áo số 9 ở Palmeiras. Cảm ơn Chúa, tôi đã có thể lấy số 9. Đó là con số mà tôi thích. Tôi Tôi luôn mặc nó ở đội trẻ, nhưng cá nhân tôi không thực sự quan tâm đến những con số. Tôi chỉ muốn thi đấu. Tôi không quan tâm đến những con số.”

Đối với những người không biết anh ấy thì Endrick như thế nào với tư cách là một cầu thủ?

“Thật khó để nói về bản thân mình, nhưng… Tôi là một cầu thủ rất kiên trì. Tôi không dễ dàng bỏ cuộc. Tôi luôn tiến về phía trước. Tôi luôn cố gắng làm việc, cải thiện bản thân. Đó là điều tôi nghĩ về bản thân mình. Tôi phải cải thiện khả năng dứt điểm, cải thiện khả năng chuyền bóng, tốc độ và thể chất của mình. Chẳng bao lâu nữa, chất lượng của tôi sẽ tốt hơn, nhưng tôi phải tiếp tục nỗ lực. Khi có điều gì đó nảy ra trong đầu, tôi biết rằng tôi sẽ làm được luôn luôn phải làm việc để đạt được nó. Trong cuộc sống và trong bóng đá, bạn phải cải thiện và bạn làm điều đó thông qua công việc. Để các cầu thủ cải thiện kỹ năng của họ, nền tảng của họ, họ phải tập luyện chăm chỉ và không bao giờ bỏ cuộc. Và đó là những gì tôi làm mỗi ngày. Tôi đang cố gắng cải thiện những điều cơ bản của mình, nhưng thực sự tôi không biết làm thế nào để xác định rõ bản thân mình.”

Bạn đã nghĩ gì khi ở Estadio Santiago Bernabeu?

“Tôi đã đến đó để xem khi tôi đang đi nghỉ. Tôi đã xem trận đấu ở Bernabeu và nó rất hay. Cảm giác khiến tôi rùng mình bởi vì khi tôi ở đó, tôi đã thấy bàn thắng của Karim Benzema, tôi đã thấy đám đông. Tôi đã hét vang tên anh ấy. Và , tôi đã thấy bàn thắng của Vinicius. Đó là một ngày rất hạnh phúc. Tôi được ở bên gia đình, mẹ và anh trai. Tôi rất hạnh phúc với tất cả những điều đó.”

Bạn đã liên lạc với ai đầu tiên sau khi ký hợp đồng với Real Madrid?

“Bố tôi vì chúng tôi đã ký và ông ấy đã khóc. Ông ấy đã khóc rất nhiều. Tôi nghĩ đó là bố hoặc mẹ tôi. Họ là những người đầu tiên chúc mừng tôi.”

Anh đã từ chối những lời đề nghị quan trọng từ Barcelona, ​​Paris Saint-Germain, Chelsea…

“Đối với tôi, không có gì quan trọng hơn Real Madrid. Vì vậy, thành thật mà nói, mỗi khi bất kỳ đội nào ra sân, tôi đều hỏi ‘Còn Real Madrid thì sao?’ ‘Tôi sẽ đến đó à?’ ‘Tôi có cơ hội chọn Real Madrid không?’ Tôi chỉ muốn đến Real Madrid mọi lúc. Tôi chỉ muốn biết họ có quan tâm đến tôi không. Đối với tôi, giá cả không quan trọng. Nó không quan trọng. Tôi chỉ muốn thực hiện ước mơ thời thơ ấu của mình. . Để hoàn thành giấc mơ của cha tôi, giấc mơ của cuộc đời tôi và giấc mơ của gia đình tôi. Được chơi cho câu lạc bộ lớn nhất châu Âu và đội bóng mà thần tượng của tôi, Cristiano Ronaldo, thi đấu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *