Thứ Ba, Tháng Mười 3

Người chiến thắng Ballon d’Or và huyền thoại bóng đá Luis Suarez đã qua đời

Luis Suárez Miramontesmột huyền thoại bóng đá và đứa con đầu tiên sinh ra ở Tây Ban Nha quả bóng vàng người chiến thắng, đã qua đời ở tuổi 88 tại Milan. Điều này đã được xác nhận bởi Chôn cấtnơi anh ấy đã dành phần lớn sự nghiệp của mình.

“Một tài năng độc đáo và một cổ động viên tuyệt vời của Inter. Một số 10 tuyệt vời của Inter, người đã mang màu áo của chúng tôi đến những mái nhà của Ý, châu Âu và thế giới”, câu lạc bộ Nerazzurri viết.

“Nếu bạn không biết phải làm gì, hãy đưa bóng cho Suarez. Tạm biệt Luisito.”

Cầu thủ người Tây Ban Nha, người đã có trận ra mắt chuyên nghiệp với Deportivo de La Coruna, đã chơi cho Barcelona trong bảy mùa giải, giành được hai chiến thắng. LaLiga tiêu đề, hai Copa del Rey và Ballon d’Or (1960), đánh bại Ferenc Puskas trong bỏ phiếu. Anh ấy là người đầu tiên giành được chiếc cúp sinh ra ở Tây Ban Nha, với tư cách là Alfredo DiStefano giành được hai với tư cách là một cầu thủ Tây Ban Nha, nhưng một cách tự nhiên.

Anh ấy cũng đã chơi ở Ý từ năm 1961 đến năm 1973 cho Inter và Sampdoria. Với Nerazzurri, anh ấy đã giành được ba chức vô địch Ý và hai cúp châu Âu. Anh kết thúc sự nghiệp cầu thủ bóng đá của mình với Sampdoriatrước khi bắt đầu làm huấn luyện viên.

Trên bình diện quốc tế, anh ấy là nhà vô địch châu Âu Tây ban nha năm 1964. Anh ấy đã ra sân 32 lần, ghi được 13 bàn thắng.

Từ năm 1980 đến 1988, ông là huấn luyện viên của đội U21 Tây Ban Nha, người mà ông đã giành chức vô địch châu Âu đầu tiên ở hạng mục này cho đất nước. Sau đó, từ năm 1988 đến 1991, ông là huấn luyện viên cấp cao của đội tuyển quốc gia, dẫn dắt La Roja ở Giải vô địch bóng đá thế giới 1990 ở Ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *