Thứ Năm, Tháng Mười 5

85 triệu euro đang bị giám sát: Việc PSG chuyển đến Qatar dưới sự điều tra của UEFA

Tanh ấy thông báo từ Julian Draxlerchuyển tới Al Ahly đã gióng lên hồi chuông cảnh báo tại UEFA. Cầu thủ người Đức là cầu thủ PSG thứ ba tới Qatar vào mùa hè này, mang về tổng cộng 85 triệu euro cho CLB Paris.

Tất cả điều này diễn ra vào thời điểm các câu lạc bộ Pháp cần doanh thu lớn để cân bằng sổ sách và tránh cái bóng của Luật công bằng tài chính.

Do sự gần gũi giữa Qatar và PSGvà việc CLB Pháp thuộc sở hữu của QSI, cơ quan cao nhất châu Âu đã quyết định mở một cuộc điều tra để đánh giá tính hợp pháp và công bằng của vụ chuyển nhượng này.

Theo L’Equipe, UEFA có thể đóng băng số tiền này để không được tính vào tài khoản, cũng như có thể phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt.

Đức đã làm theo Verratti và Diallo tới Qatar. Sự ra đi của người Ý là đáng ngờ nhất.

Tebas là một trong những người đầu tiên phản ứng gay gắt, tố cáo PSGluyện tập.

“Chúng ta có thể làm như Pháp, nước đã không kiểm soát được PSG khi bán Marco Verratti sang Qatar với giá hơn 40 triệu euro, hoặc tôi không biết là bao nhiêu. Chúng tôi cũng có thể làm điều đó, tìm các quốc gia vệ tinh để mua cầu thủ của chúng tôi để kiếm được lợi nhuận khổng lồ và sau đó mua tất cả những cầu thủ mà chúng tôi muốn. Tôi không nghĩ vậy”, ông chủ LaLiga nhận xét.

Các khoản chuyển nhượng này sẽ được Ủy ban Kiểm soát Tài chính kiểm tra, mặc dù để thực hiện hành động trừng phạt, cần phải chứng minh rằng người mua và người bán quá thân thiết.

Trước đây, các hợp đồng tài trợ giữa các công ty Qatar và các câu lạc bộ thủ đô của Pháp từng bị UEFA điều tra với tư cách là “các bên liên quan”.

Draxler, theo bước Verratti và Diallo

Draxler là người mới nhất đến đất nước Qatar trong một thương vụ khiến phía Paris phải trả 20 triệu euro.

Anh ấy là người thứ ba PSG người chơi làm như vậy sau đó Verratti và Diallo trong một thị trường. Người Ý kiếm được 50 triệu, trong khi người Pháp sẽ làm điều đó với giá 15 triệu, tổng cộng là 85 triệu.

Động thái của cầu thủ người Đức được đưa ra sau khi có thông tin vào tuần trước rằng anh sẽ không đến Qatar vì vấn đề cá nhân.

Vài ngày sau, vấn đề dường như đã được giải quyết khi Draxler vượt qua cuộc kiểm tra y tế ở Doha vào thứ Bảy và ký hợp đồng hai năm với câu lạc bộ mới Al Ahli.

Ba cầu thủ bị trục xuất Luis Enrique và bị loại khỏi đội trước mùa giải. PSG đã bán được những cầu thủ mà họ không mong đợi với số tiền lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *