Thứ Bảy, Tháng Hai 24

Rafa Nadal: Vâng, tôi muốn làm chủ tịch Real Madrid

Rafael Nadal đã trả lời phỏng vấn quan trọng đầu tiên kể từ khi anh chơi trận đấu cuối cùng cách đây đúng 8 tháng, tại Australian Open.

Vài tháng sau, anh thông báo sẽ không thi đấu trong phần còn lại của mùa giải. Giờ đây, Rafa có vẻ ngoài thoải mái và khỏe mạnh đang trò chuyện với Juanma Castano trước ống kính Movistar Plus+.

Anh ấy ám chỉ rằng quyết định giã từ quần vợt vào năm 2024 sẽ phụ thuộc vào tình trạng thể chất của anh ấy…

Rafa khẳng định rằng trong những tháng gần đây anh đã trải qua một giai đoạn khác.

“Lần cuối cùng nói chuyện trước công chúng, tôi không hề biết mình sắp phải phẫu thuật. Nadal nói với Movistar Plus+.

“Thực ra, cách đây một năm rưỡi, tôi đã gặp vấn đề khi bị chấn thương xương sườn trong trận đấu với Alcaraz ở Indian Wells, mặc dù giữa trận đấu tôi đã thắng một Roland Garros khác.

“Đôi khi những kết quả đó bù đắp cho nỗi đau trong ngày.”

Cơn đau vẫn chưa rời bỏ anh nhưng giờ nó đã có thể kiểm soát được.

“Đôi khi đôi chân của tôi không cho phép tôi sống yên bình, tôi rất khó đi xuống cầu thang và điều đó đôi khi vẫn xảy ra”, anh nói. Nadal nói.

“Nếu đau thì khó có thể vui, tính cách của tôi thay đổi khi nó đau hơn mức bình thường.”

Bây giờ: tình trạng thể chất hiện tại của anh ấy cho phép anh ấy mở ra một cánh cửa ngày càng lớn hơn mỗi năm… cánh cửa nghỉ hưu.

“Tôi đã nói có lẽ 2024 sẽ là năm cuối cùng của tôi” Nadal tiếp tục. “Tôi đứng về phía đó, nhưng tôi không thể xác nhận điều đó 100%.

“Tôi nghĩ đó là một cơ hội tốt, vì tôi biết cơ thể mình thế nào nhưng 4 tháng nữa tôi sẽ thế nào thì tôi không biết. Tôi không chắc mình sẽ làm gì vào năm 2024, bởi mọi chuyện sẽ thay đổi hoàn toàn tùy thuộc vào tôi”. về mục tiêu của tôi.

“Nếu tôi không bình phục là một chuyện, nếu tôi có thể thi đấu ở cấp độ khiến tôi hạnh phúc thì đó lại là chuyện khác…

“Hy vọng của tôi là đến giữa tháng 11, tôi sẽ biết được tình trạng thể chất của mình. Đây là thời hạn tôi tự đặt ra cho mình”.

Những tay vợt nổi tiếng bắt chước quần vợt: Federer, Nadal, Djokovic…Twitter

Nadal hối hận về cách đối xử với cơ thể trong những năm tháng trưởng thành

Mặc dù chủ đề nghỉ hưu là một chủ đề khó khăn Nadal Để thảo luận, anh ấy đổ lỗi cho các vấn đề thể chất của mình ngay trước cửa nhà mình, cho thấy rằng việc thiếu sự chăm sóc khi còn trẻ đã góp phần gây ra vấn đề chấn thương của anh ấy.

“Tôi sẽ thay đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống và sự nghiệp của mình. Tôi đã đưa ra quyết định sai lầm khi bảo vệ vóc dáng của mình”, Nadal được chỉ định.

“Tôi đã làm điều đó khi còn trẻ, nhưng qua nhiều năm, tôi đã trở thành một trong những tay vợt giỏi nhất trên đường đua. Djokovic đã làm tốt hơn vì cách anh ấy chơi đã cho phép anh ấy chơi nhiều hơn tôi. Nhưng tôi đã sai vì tôi nghĩ rằng mình kết quả đều tốt.”

Khi được hỏi về những gì anh ấy muốn đạt được sau khi rời quần vợt, Nadal hướng tới niềm đam mê thể thao khác của mình… bóng đá.

Bất chấp mối quan hệ gia đình của anh ấy với Barcelona, ​​​​ Nadal luôn là một người hâm mộ Real Madrid… anh ấy yêu mến Los Blancos và anh ấy hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành một phần trong cấu trúc của câu lạc bộ.

“Ừ, tôi muốn làm tổng thống Real MadridNadal nói.

“Nhưng hiện tại không có gì để nói, bởi vì chúng ta có vị tổng thống tốt nhất. Sau đó, cuộc sống có nhiều ngã rẽ và bạn phải cân nhắc xem mình có đủ khả năng làm những việc nhất định hay không.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *