Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11

Tại sao Real Madrid lại có vương miện trên huy hiệu và đội nào khác có nó?

Madrid CF là tên ban đầu của câu lạc bộ, được thành lập vào năm 1902. Huy hiệu của câu lạc bộ có những chữ cái này ở bên trong và một sọc màu tím chạy ngang bên trong chu vi.

Ngoài Real Madrid ở giải hạng nhất còn có 6 đội khác như Real Sociedad, Real Betis, Real Valladolid, Celta Vigo, Real Mallorca và Espanyol những người có vương miện trên khiên công nhận họ là ‘Đúng’.

Tại sao Real Madrid CF lại có vương miện trên huy hiệu của họ?

Logo của câu lạc bộ có các chữ cái ‘M’, ‘C’ và ‘F’, là những chữ cái ám chỉ tên ban đầu của câu lạc bộ (Câu lạc bộ bóng đá Madrid).

Ban đầu, những chữ cái này cách xa nhau trên tấm khiên, nhưng trong nhiều bản cập nhật khác nhau, chúng đã được thống nhất.

Ban đầu, tấm khiên không có chu vi bên ngoài nên nó chỉ có ba chữ cái đan xen mà không có bất kỳ sự hỗ trợ hay yếu tố nào đi kèm.

Năm 1908, người ta quyết định đặt ba chữ cái này vào một vòng tròn rỗng có viền màu xanh lam, giống như các chữ cái ban đầu cũng có màu xanh lam.

Năm 1920, Vua Alfonso XIII đã trao danh hiệu Hoàng gia cho câu lạc bộ vì công việc đã làm trong việc quảng bá thành phố Madrid trên toàn thế giới và từ thời điểm đó câu lạc bộ được đổi tên thành Real Madrid CF.

Gareth Bale tạo ra sân golf mơ ước của mình trên PGA Tour 2K23thể thao 2K

Đỉnh cao như Pedro Paragues Diego-Madrazo hoặc Đoạn PericoVì anh ấy thích được bạn bè gọi như vậy, nghĩ rằng huy hiệu đã đủ hoàn chỉnh để đặt chữ ‘R’ bên trong vòng tròn nên đã quyết định đặt vương miện của danh hiệu được trao cho câu lạc bộ.

Ở Cộng hòa Tây Ban Nha, câu lạc bộ đã phải thu hồi huy hiệu do Alfonso XIII trao.

Trong thời kỳ Cộng hòa thứ hai có hiệu lực trong nước, câu lạc bộ đã thêm một sọc chéo tấm khiên từ bên này sang bên kia từ góc trên bên phải đến góc dưới bên trái.

Dải màu tím này không phải vì chế độ cộng hòa mà để vinh danh Castilla.

Ngay trong những phút thành lập câu lạc bộ Concha Espina, đã có tin đồn “người đại diện của dải màu tím rộng màu bó sát của Castilla” đi ngang qua áo đấu, vậy ra đó là lý do thực sự.

Dưới sự chủ trì Antonio Santos Peralba Alvarez vào năm 1941 sau Nội chiến, người ta quyết định đặt lại phù hiệu vương miện trên huy hiệu và quyết định giữ lại các sọc đã được thêm vào sau khi giải thưởng bị thu hồi.

Lần thay đổi cuối cùng diễn ra vào năm 1998 theo ủy quyền Lorenzo Sanz khi các sọc màu tím chuyển sang màu xanh lam sau khi được sửa đổi theo thỏa thuận với Adidas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *