Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11

Vinicius: Tôi biết mình sẽ không biến Tây Ban Nha thành một quốc gia không có nạn phân biệt chủng tộc

tiền đạo Real Madrid Vinicius là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất trong thế giới thể thao và cầu thủ người Brazil luôn ủng hộ các mục tiêu xã hội, chẳng hạn như chống phân biệt chủng tộc.

Đặc biệt, cuộc đấu tranh của anh ấy đã tăng lên về quy mô kể từ tập phim Mestalla mùa trước.

“Cá nhân tôi biết rằng tôi sẽ không thay đổi lịch sử, rằng tôi sẽ không biến Tây Ban Nha trở thành một quốc gia không có nạn phân biệt chủng tộc, cũng như cả thế giới,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với L’Equipe.

“Nhưng tôi biết rằng mình có thể thay đổi một số thứ. Để những người đến trong vài năm tới sẽ không phải trải qua chuyện này, để các em sau này yên tâm. Vì các em, tôi sẽ làm tất cả những gì có thể.”

Cầu thủ chạy cánh thừa nhận rằng sự kiện ở Valencia rất khó khăn đối với anh ấy, mặc dù anh ấy nói rằng đó không phải là tập phim duy nhất mà anh ấy trải qua sự phân biệt chủng tộc trong xã hội.

“Nó đã xảy ra nhiều lần và ở Valencia một cách rõ ràng và quan trọng.

“Tôi cảm thấy rất buồn. Nếu tôi ra sân là để làm hài lòng đám đông. Và nhóm mà tôi biết là thiểu số có thể ảnh hưởng đến bạn cho đến khi bạn không còn nghĩ đến việc thi đấu nữa.

“Tôi đã học được rất nhiều điều về nạn phân biệt chủng tộc. Tôi biết nhiều hơn mỗi ngày. Đó là một vấn đề rất phức tạp.

“Tôi thực sự hy vọng tình tiết này sẽ không xảy ra nữa. Không chỉ với tôi, mà với tất cả các cầu thủ, với tất cả mọi người… Và đặc biệt là với trẻ em.

“Họ chưa chuẩn bị cho những khoảnh khắc như thế này. Kể từ khi 19 tuổi, tôi đã quan tâm đến chủ đề phân biệt chủng tộc.

“Tôi hiểu thêm một chút về cách mình nên phản ứng. Tôi rất vui vì mọi thứ đang thay đổi. Luật sẽ thay đổi và ở sân vận động, tôi nghĩ nhờ đó mà điều đó sẽ ít hơn.”

Vinicius nhận thức được rằng, từ vị trí của mình, anh ấy có thể làm cho cộng đồng thấy rằng sự thay đổi trong vấn đề này là cần thiết.

“Giọng nói của tôi có trọng lượng. Tôi có thể giúp đỡ”, vận động viên 23 tuổi giải thích.

“Nó không chỉ là về bóng đá hay về người da đen.

“Nếu ai đó xúc phạm bạn theo cách khiến bạn tổn thương, bạn phải chống trả. Cho đến khi mọi thứ thay đổi.”

Vinicius rê bóng làm “bẽ mặt” ngôi sao NFLRoberto Ortega

Phân biệt chủng tộc ở LaLiga và hỗ trợ thể chế

Cầu thủ người Brazil cũng được hỏi về những gì anh ấy nói về việc LaLiga phân biệt chủng tộc.

“Bởi vì những gì xảy ra ở Valencia là vào ngày thi đấu thứ 35, nhưng trong tất cả các trận sân khách trước đó đều có những pha phân biệt chủng tộc. Họ không bao giờ làm gì cả”, ông nhấn mạnh.

“Tôi đã nói chuyện với La Liga để nói rằng điều này cần phải thay đổi. Họ không lắng nghe tôi.

“Họ lắng nghe tôi kể từ khi cả thế giới bắt đầu nói về Tây Ban Nha. Điều đó khiến họ phản ứng.”

Vinicius biết rằng một mình anh ấy không thể mang lại những thay đổi cần thiết để môn thể thao này được bao bọc trong một môi trường lành mạnh và không độc hại.

Ông nói: “Nếu tôi đứng một mình chống lại nạn phân biệt chủng tộc, hệ thống này sẽ dễ dàng đè bẹp tôi”.

“Khi tất cả chúng ta ở bên nhau, khi những người quan trọng chạm vào điều đó, như tổng thống Brazil, như chủ tịch UEFA, như Kylian, như Neymarngười chơi tuyệt vời, như Rio Ferdinandnhững người luôn viết thư cho tôi và những người ở bên tôi trong cuộc chiến này, điều này nhất thiết phải có sức nặng hơn.

“Ở Valencia, cả nhóm trong sân vận động đã lăng mạ các cầu thủ và trận tiếp theo họ có thể chơi như bình thường không? Với những người ủng hộ họ, không bị mất điểm, không bị trừng phạt?

“Sự thay đổi sẽ đến từ đó. Tôi nghĩ chúng ta cần phải hành động để những kẻ phân biệt chủng tộc sợ nói ra những điều có thể ảnh hưởng đến tôi cũng như cuộc sống của họ. Mọi người cần phải hiểu.”

ảnh hưởng của Ancelotti

Chuyển sự chú ý sang sự trưởng thành của mình trong và ngoài sân cỏ, anh ấy chỉ vào huấn luyện viên người Ý của mình Carlo Ancelotti với tư cách là người là chìa khóa cho sự phát triển của môn thể thao của anh ấy.

“Anh ấy giống như cha con vậy. Anh ấy nói chuyện với chúng tôi về mọi thứ”, anh tiết lộ.

“Nhờ có anh ấy, tôi có thể đương đầu tốt hơn với những khoảnh khắc mà tôi chưa sẵn sàng.

“Anh ấy luôn ép tôi và muốn tôi im lặng. Ờ, đến lúc phải “nói cho anh nghe” thì anh ấy cũng không nương tay? Lúc đó tôi đã tự nhủ với mình quá nhiều rồi!

“Sau đó tôi nghĩ lại và không bao giờ có sự trùng hợp ngẫu nhiên. Anh ấy luôn làm điều đó vì anh ấy phải làm vậy.”

Điều đó giúp anh có ước mơ lớn, với tham vọng như khả năng giành Quả bóng Vàng.

“Hy vọng là vậy, nhưng ưu tiên hàng đầu là dành cho đội,” anh trả lời khi được hỏi về một ngày nào đó sẽ giành được giải thưởng.

“Giống như Karim. Anh ấy đã dành tất cả sự giúp đỡ của mình cho Cơ Đốc giáo và nó luôn luôn như vậy Cơ Đốc giáo ai đã đoạt cúp. Cuối cùng thì cuối cùng anh ấy cũng đã thắng được nó.

“Tôi luôn nói về tầm quan trọng của các đồng đội. Nếu tôi ghi 60 bàn trong một mùa giải mà chúng tôi không thắng thì điều đó thật vô nghĩa.

“Làm sao tôi có thể giành được Quả bóng vàng nếu cuối cùng đội của tôi không giành được gì? Tôi nghĩ tất cả chúng tôi đều làm việc cùng nhau.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *