Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta bị truy tố tội tham nhũng

Barcelona Tổng thống John Laporta đã bị buộc tội tham nhũng.

Các khoản phí liên quan đến các khoản thanh toán được thực hiện cho các công ty liên quan đến cựu phó chủ tịch ủy ban trọng tài, Jose Maria Enriquez Negreira.

Chúng xuất phát từ Cánh cửaNhiệm kỳ đầu tiên của Blaugrana diễn ra từ năm 2003 đến năm 2010, sau khi một thẩm phán ra phán quyết rằng những năm cuối cùng đó không nên bị cấm thời gian.

Trong số bị cáo cũng có tên cựu tổng thống Josep Maria Bartomeu và Sandro Rosellcũng như Negreira và con trai anh ấy, Javier Enriquez Romero.

Rosell Barcelona chủ tịch từ năm 2010 đến năm 2014. Ông được thay thế bởi Bartomeungười đã từ chức sau sáu năm nắm quyền, với Cánh cửa bầu chọn người kế nhiệm ông vào năm 2021.

Cánh cửa ban đầu không được nêu tên là bị cáo khi bị buộc tội tham nhũng Barcelona trở lại vào tháng Chín.

Thời hiệu là mười năm kể từ lần thanh toán cuối cùng

Thẩm phán tuyên bố rằng tình tiết được điều tra có thể cấu thành tội tham nhũng liên tục, cho đến khi, theo Bộ luật Hình sự, thời hiệu là 10 năm kể từ ngày phạm tội hình sự cuối cùng hoặc phạm tội. hành vi đã chấm dứt, trong trường hợp này là tháng 7 năm 2018, ngày thanh toán cuối cùng cho Negreira và con trai ông ta.

Điều này làm cho hai năm qua Cánh cửagiai đoạn đầu bị phạt Barcelona trả Negreiracông ty trị giá 7,3 triệu đô la từ năm 2001 đến năm 2018 khi ông là phó chủ tịch ủy ban trọng tài.

Bàn thắng đẹp nhất của Messi theo huyền thoại bóng đáParker Johnson

Cánh cửa cho biết khoản thanh toán này là dành cho “báo cáo kỹ thuật về trọng tài” và phủ nhận câu lạc bộ từng gây ảnh hưởng hoặc mua chuộc trọng tài.

Đó không phải là cách các công tố viên nhìn nhận sự việc như họ cáo buộc Rosell và Bartomeu có thỏa thuận với Negreira, cựu trọng tài tối cao, trong đó “anh ta sẽ thực hiện các hành động nhằm có lợi cho Barcelona trong việc đưa ra quyết định trọng tài trong các trận đấu của các câu lạc bộ và do đó là kết quả của các giải đấu.”

Barcelona đã bị truy tố về các cáo buộc tham nhũng trong thể thao, tham nhũng trong kinh doanh, hành chính sai trái và làm giả các tài liệu thương mại vào tháng 3.

Tội hối lộ đã được bổ sung vào tháng 9 sau khi một thẩm phán nói như vậy Negreira là công chức “thực hiện chức năng công” với chức danh phó chủ tịch ủy ban tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *