Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11

FC Barcelona trình làng thiết kế Camp Nou mới tuyệt đẹp, liệu nó đã sẵn sàng cho World Cup chưa?

FC Barcelona vừa hé lộ diện mạo mới Camp Nou sẽ bắt đầu ngay sau khi việc phá dỡ Camp Nou trước đó hoàn tất và từ nay việc xây dựng sân vận động mới sẽ bắt đầu.

Ý tưởng là việc xây dựng sẽ hoàn thành vào năm 2026tuy nhiên, dự đoán chính thức cho biết sân vận động mới sẽ có thể tổ chức các trận đấu sớm nhất có thể tháng 11 năm 2024. Câu lạc bộ muốn sân vận động này tổ chức các trận đấu cho World Cup 2030 và nếu có thể là các trận chung kết. Trong khi đó, Barca thi đấu trên sân Montjuic Olympic.

Hướng tới FIFA World Cup 2030

Camp Nou mới sẽ có thể chứa khoảng 104.000 người hâm mộ đang la hét trong sân vận động mới. Spotify Camp Nou có 99.000 chỗ ngồi, đồng nghĩa với việc sẽ có thêm 5.000 người hâm mộ có thể tham dự trận đấu hấp dẫn này. Cùng với sân mới này, có 4 sân vận động khác sẽ được cải tạo để phục vụ World Cup 2030: Santiago Bernabeu, La Cartuja, Cívitas Metropolitano và San Mamés là 5 sân được xác nhận sẽ có diện mạo mới.

Sân vận động bền vững

Một điều nổi bật về dự án này là tính bền vững là chìa khóa. Cấu trúc mới ấn tượng này cũng sẽ có hệ thống tưới tiêu khai thác nước ngầm và các tấm pin mặt trời sẽ tạo ra tất cả năng lượng mà sân vận động cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *