Thứ Hai, Tháng Mười Hai 11

Marc Guiu là ai? Cầu thủ ghi bàn 17 tuổi của Barcelona: nguồn gốc, so sánh và… cách Xavi nhìn nhận anh ấy

Marc Guiu Paz đã ra mắt lần đầu tiên cho Barcelona khi mới 17 tuổi 291 ngày, ra sân thi đấu Câu lạc bộ thể thao và ghi bàn sau 33 giây giúp Blaugrana giành chiến thắng 1-0.

Tài năng trẻ lớn lên ở Sant Celoni đã tận dụng bóng qua những đường chuyền thông minh của João Felix để kiểm soát tốt và với lần chạm tiếp theo, hãy nhấn Unai Simon.

“Tôi đã mơ về khoảnh khắc này rất nhiều lần,” anh nói với DAZN. “Nhiều đêm và nhiều khoảnh khắc. Tôi cảm thấy tuyệt vời và rất hạnh phúc.

“Tôi đã thấy điều đó João Felix kiểm soát nó một mình và có rất nhiều khoảng trống phía sau các trung vệ. Anh ấy đã trao nó cho tôi với phẩm chất mà anh ấy có, và đối mặt với nó Unai Simon nó đã trở thành sự thật. Đó là một bước đi nhanh chóng, tôi hầu như không nghĩ tới, tất cả đều là trực giác.

“Tất cả chúng tôi đều đã chuẩn bị ở học viện, chúng tôi đã làm rất tốt và khi tiến lên, chúng tôi đã cống hiến tất cả. Tất cả chúng tôi đến với rất nhiều khát khao, cũng như để tận dụng những thời điểm khó khăn của câu lạc bộ và chúng tôi đã làm rất tốt”.

hướng dẫn tiếp tục tiết lộ phản ứng của đồng đội sau khi anh ghi bàn thắng đầu tiên Barcelona người cao tuổi.

Araujo là người đã giúp đỡ tôi nhiều nhất”, anh nói thêm.

“Ngoài ra tất cả các cầu thủ trẻ Của tôi [Yamal], Fermin [Lopez]? Tất cả đều đã giúp tôi.

“Tất cả họ đều chúc mừng tôi, nói với tôi rằng đêm nay tôi sẽ không ngủ và tôi nên tận hưởng mọi thứ. Tôi vẫn chưa nhìn thấy điện thoại di động.”

Xavi đã nói gì với Guiu trước khi ra mắt Barcelona?

Marc Guiu đã tiết lộ điều huấn luyện viên của mình, Xavi Hernandeznói với anh ấy trước khi anh ấy rời khỏi băng ghế dự bị.

“Trước khi đến, họ bảo tôi phải cố gắng hết sức, dồn ép, rằng tôi chắc chắn sẽ có cơ hội và nên tận dụng nó”, anh nói.

Xavi khen ngợi Guiu

Các Barcelona ông chủ hết lời khen ngợi Barcelona sản phẩm của học viện sau trận đấu với đội bóng xứ Basque.

“Anh ấy là một cầu thủ địa phương đã tạo ra sự khác biệt, bàn thắng của anh ấy đã mang lại cho chúng tôi ba điểm rất quan trọng,” Xavi được ghi lại.

“Tôi đã gọi Marc Guiu bởi vì anh ấy có thể ghi bàn.

Marc Guiu có thể ghi bàn và tỏa sáng, cá nhân tôi rất thích anh ấy. Tôi không có vấn đề gì khi nhìn thấy những người trẻ tuổi. Có tài năng và họ cần được trao sự tự tin. Họ đưa ra [confidence] với tôi khi tôi 17 hay 18 tuổi.”

Những điều cần biết về Marc Guiu, Deco và những vụ cá cược lớn của Barcelona

Đứng ở mức 1,87, hướng dẫn là một tiền đạo và tay săn bàn thuần túy, nổi bật về sức mạnh, tốc độ và khả năng dứt điểm và được so sánh với Robert lewandowski.

Anh ấy tham gia Barcelona học viện trẻ vào năm 2013 khi anh mới bảy tuổi, đến từ Pena Barcelonista de Sant Celoni.

Anh thăng tiến qua các cấp bậc tại học viện để trở thành trụ cột tại BarcelonaJuvenil A, người đã ghi 5 bàn thắng và có trận ra mắt cùng anh ấy Thể thao Barca Rafa Marquez ở Primera RFEF thi đấu tám phút với Bẩn thỉu. Vào ngày 2 tháng 2 năm 2022, hướng dẫn ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Barcelona.

“Tôi muốn cảm ơn câu lạc bộ vì đã tin tưởng vào tôi”, anh viết trên Instagram.

“Vẫn còn rất nhiều việc phải làm ở phía trước, hãy tiếp tục nhé Visca Barça!”

Ở giai đoạn tiền mùa giải, hướng dẫn đã ra mắt lần đầu tiên cho Barcelona trong trận giao hữu với Vissel Kobe ở Nhật Bản, người đã phục vụ để vinh danh Andres Iniesta. Sau đó, anh được gọi bởi Xavi cho trận đấu với Granada.

hướng dẫn cũng là một trong những người chơi quan trọng nhất trong Tây ban nha đội trẻ, khi anh có 8 bàn sau 12 trận với đội U17 và nổi bật ở giải U17 châu Âu vừa qua với 4 bàn thắng.

“Tôi rất vui khi thực hiện được ước mơ ra mắt với câu lạc bộ xuất sắc nhất thế giới và giúp đội bóng giành được 3 điểm”, anh viết trên Instagram sau trận đấu.

“Tôi muốn cảm ơn huấn luyện viên vì đã tin tưởng tôi trong một ngày đặc biệt như vậy, đồng thời cũng cảm ơn tất cả các huấn luyện viên mà tôi có, đồng đội, bạn bè và đặc biệt là gia đình tôi, những người đã giúp tôi đạt đến đẳng cấp này. Bây giờ là lúc để tiếp tục.” làm việc và hoàn thiện từng ngày để giúp câu lạc bộ đạt được mục tiêu đề ra.

“Hàng ngàn lời cảm ơn đến mọi người Barcelona người hâm mộ đã ủng hộ tôi trong ngày đặc biệt này.

“Barca muôn năm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *