Thứ Sáu, Tháng Hai 23

Khi nào bốc thăm vòng 16 đội Champions League? Đội, bốc thăm, thể thức, luật lệ và điều kiện

Fmười đội của chúng tôi hiện đã đủ điều kiện về mặt toán học để lọt vào vòng 16 đội cuối cùng Giải vô địch 2023/24 cấp độ nhóm.

Còn hai chỗ trống trước lễ bốc thăm vào thứ Hai, ngày 18 tháng 12. Paris Saint-Germain, Newcastle và AC Milan sẽ tranh một suất ở bảng F; Porto và Shakhtar ở nhóm H

Đội đủ điều kiện vào vòng 16 đội Champions League

  • Manchester City, Arsenal
  • Real Madrid, Real Sociedad, Barcelona và Atletico Madrid
  • Bayern Munich, RB Leipzig và Borussia Dortmund
  • PSV
  • Inter, Lazio, Napoli
  • Copenhagen

Barcelona giành được vị trí của họ trong vòng 16 đội trước Oporto lần trước sau khi đánh bại đội bóng Bồ Đào Nha với tỷ số 2-1, nơi đội bóng xứ Catalan xuất phát sai lầm pepe bàn thắng đưa đội tuyển Bồ Đào Nha vượt lên dẫn trước.

Cả Joaos, Cancelo và Felix sau đó làm tốt hơn và thay đổi tỉ số để đảm bảo Barcelonađứng ở vị trí thứ 16 cuối cùng.

Ở nơi khác, Atlético Tiết tấu Feyenoord 3-1 khi các cầu thủ Rojiblancos thi đấu xuất sắc và giành được suất vào vòng 16 đội.

Real Madrid đạt được điểm tối đa (18 trên 18). Họ khép lại vòng bảng với chiến thắng trước Liên minh Berlin (2-3) nhờ Joseluáo sơ mi Kurung và Dani Ceballos‘ Mục tiêu.

Hình ảnh của SocratesTHƯƠNG HIỆU

xã hội thực nhận được số phiếu họ cần tại San Siro để đủ điều kiện hòa với tư cách là ứng cử viên được yêu thích hàng đầu. Họ sẽ có thể chơi trận lượt về vòng 16 đội vào lúc Anoeta.

Sevilla bị loại khỏi Champions League và Europa League sau thất bại trước Ống kính.

Khi nào bốc thăm vòng 16 đội Champions League?

Chúng ta phải đợi đến 12:00 CET, thứ Hai ngày 18 tháng 12 tại Nhà bóng đá châu Âu ở Nyon (Thụy Sĩ).

Lịch thi đấu vòng 16 đội Champions League

Cũng cần lưu ý rằng 2 trận đấu tương ứng với vòng 16 đội theo kết quả bốc thăm sẽ diễn ra vào các ngày 13, 14, 20 và 21 tháng 2 năm 2024 cho trận lượt đi, còn trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 5, 6. , 12. và 13 tháng 3.

Vòng 16 đội Champions League

  • Nhóm 1: Bayern, Arsenal, Real Madrid, Real Sociedad, Manchester City, Barcelona
  • Nhóm 2: Copenhagen, PSV, Napoli, Inter, RB Leipzig

Những đội còn lại đủ điều kiện và do đó hoàn thành hai nhóm này vẫn sẽ được quyết định vào ngày hôm nay.

Định dạng và quy tắc

Giống như trong lễ bốc thăm nhóm, các đội cùng quốc gia không thể ở chung một bảng và cũng không thể thi đấu với nhau. Một điều kiện nữa là các đội đã chung một bảng ở vòng trước không được ghép đôi với nhau.

Điều kiện cuối cùng là các đội ở nhóm một phải đấu với các đội ở nhóm hai, khiến cho một đội ở nhóm một không thể ghép đôi với một đội cùng nhóm và ngược lại với một đội ở nhóm hai.

Điều kiện trận đấu

Các đội từ cùng một quốc gia không thể thi đấu các trận đấu loại trực tiếp trong cùng một ngày, vì họ không thể trùng ngày trùng nhau do bản quyền truyền hình, chẳng hạn như vào ngày đó Bayern München chơi, RB Leipzig không thể chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *