Thứ Sáu, Tháng Hai 23

Club World Cup… một giấc mơ gần như không thể đối với Barcelona

Ecác đội châu Âu đã đủ điều kiện để Cúp thế giới câu lạc bộ sẽ được tổ chức vào mùa hè năm 2025, với 32 đội và thể thức khác với giải đấu hiện tại. Giải đấu có giao diện mới giống với những gì chúng ta hiểu là World Cup quốc tế.

Chelsea, Real Madrid và Manchester City đảm bảo có mặt với tư cách là nhà vô địch Champions League cuối cùng, như trường hợp của giải đấu năm nay. Bayern Munich, Paris Saint-Germain, Inter, Porto và Benfica cũng đã giành được vé tham dự World Cup sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ. Bảng xếp hạng của UEFA trong ba năm qua đã xác nhận điều này.

FIFA Club World Cup sẽ mở rộng lên 32 đội vào năm 2025, Infantino cho biết

Ngoài đội vô địch Cúp C1 châu Âu tiếp theo, ba đội khác sẽ vượt qua vòng loại thông qua hệ thống tính điểm do FIFA quyết định.

Người đầu tiên trong bảng xếp hạng này không ai khác chính là điều đó Borussia Dortmund với 67 điểm cùng một suất vào vòng 16 đội Champions League năm nay. Theo sau đội tuyển Đức là Atlético Madrid với 62 điểm, với RB Leipzig theo sát họ với một ít hơn.

Barcelona tiếp theo với 55 điểm, với hệ thống có được, có thể nói họ gần như chỉ có một suất dự World Cup trong tầm tay bằng chức vô địch Champions League hiện tại.

Cả bốn đội, đội tiếp theo là Juventus nằm ngoài Châu Âu, vẫn còn tồn tại trong sự cạnh tranh và có khả năng tiếp tục bổ sung. xã hội thực cũng đủ điều kiện tham dự World Cup, phần còn lại vẫn còn sống ở giải đấu hàng đầu châu lục, nếu họ có thể vô địch Champions League.

Joao Félix trong trận gặp Antwerp.
Joao Félix trong trận gặp Antwerp.TIẾN ĐỘ PHÁP

Hậu quả kinh tế

Việc phân chia điểm nói chuyện, kể từ bây giờ, việc ghi một điểm cho mỗi vòng vượt qua, hai điểm cho một trận thắng và một điểm cho một trận hòa trong mỗi trận đấu, sẽ phức tạp hơn để có thể đưa ra một đề cử cho World Cup. Ngoài thiệt hại về kinh tế, số lượng người tham gia vẫn chưa rõ, việc mất uy tín thể thao có thể là một trở ngại quan trọng khác đối với tổ chức azulgrana.

Các đội khác đã vượt qua vòng loại là: Al Ahly (Ai Cập), Wydad (Ma-rốc), Al Hilal (Ả Rập Saudi), Urawa (Nhật Bản), Auckland (New Zealand), Monterrey (Mexico), Seattle (Nước Mỹ), Leon (Mexico) và Brazil Palmeiras, Flamengo Fluminense.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *