Thứ Sáu, Tháng Hai 23

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta: Nếu không có Xavi, tôi sẽ sa thải anh ấy

Chủ tịch Barcelona John Laporta đã tuyên bố rằng ông sẽ sa thải huấn luyện viên trưởng của họ nếu không Xavi Hernandez và nhắc lại rằng ông ấy sẽ không sa thải anh ấy trước khi mùa giải kết thúc.

Biểu tượng của câu lạc bộ, người đã dẫn dắt Blaugrana đến chức vô địch EA Sports LaLiga mùa trước, đã bất ngờ tuyên bố quyết định từ chức vào tháng 6 sau thất bại 5-3 trên sân nhà trước Villarreal.

Xavi Hernández tuyên bố sẽ rời FC Barcelona vào ngày 30 tháng 6Twitter

Xavi cho rằng sự đối xử bất công từ báo chí là lý do đằng sau quyết định ra đi của anh, đồng thời cho rằng thành tích của họ không được giới phê bình công nhận.

Phong độ của họ sa sút ở mùa giải này Barcelona hiện đứng thứ tư trên bảng và kém người dẫn đầu 10 điểm Real Madrid. Tuy nhiên, họ đã vượt qua được vòng loại trực tiếp của Champions League, bù đắp cho thất bại đáng thất vọng ở vòng bảng mùa trước.

Khi được hỏi liệu anh ta có cân nhắc việc sa thải không Xavi, Cánh cửa nhấn mạnh rằng “điều đó chưa bao giờ xuất hiện trong đầu tôi”, mặc dù anh ấy thừa nhận rằng anh ấy “sẽ không chấp nhận” kết quả của họ dưới sự dẫn dắt của một huấn luyện viên khác.

“Anh ấy nói với tôi khi tôi xuống phòng thay đồ sau đó [the defeat to] Villarreal. Thật bất ngờ vì chúng tôi không ngờ tới điều đó”, Cánh cửa cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RAC1.

“Tôi lắng nghe anh ấy một cách cẩn thận vì anh ấy là người trung thực, có phẩm giá tuyệt đối, anh ấy được yêu quý. Barcelona… khi anh ấy nói với tôi, tôi có thể thấy rằng anh ấy đã nghĩ về điều đó, rằng anh ấy phải chịu rất nhiều áp lực và nghĩ rằng đó là điều tốt nhất để giải phóng các cầu thủ và bản thân anh ấy. Và điều đó tốt cho câu lạc bộ. Trì hoãn việc từ chức.

“Anh ấy nói với tôi ‘Tôi sẽ từ chức nhưng tôi dự định sẽ tiếp tục cho đến cuối mùa giải. Tôi sẽ từ bỏ năm tôi còn lại’. Anh ấy nói với tôi điều đó và điều đó thật trang nghiêm. Anh ấy đã nói với niềm tin như vậy.”

Laporta tiết lộ ai sẽ thay thế Xavi

Laporta đã chuyển giao trách nhiệm tìm người thay thế cho giám đốc thể thao trang trí. Nhưng nếu Xavi ra đi vào giữa mùa giải, anh đã ám chỉ rõ ràng rằng huấn luyện viên Rafa Marquez của Barcelona B sẽ thay thế anh ở vị trí huấn luyện viên.

“Anh ta [Marquez] không loại trừ, anh ấy có thành tích rất tốt, anh ấy tập luyện ở nhà và biết những cầu thủ sắp đến hoặc đang chuyển tiếp. Đó là một tài sản đối với anh ấy,” Cánh cửa nói. “Vì vậy, khi tôi nói rằng chúng tôi đã chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp thì chính là như vậy.”

Nhưng hiện tại, anh hài lòng khi xem Xavi hãy nhìn vào mùa giải này, ủng hộ cầu thủ đã có 767 lần ra sân cho câu lạc bộ trong sự nghiệp thi đấu lừng lẫy của anh ấy.

“Anh ấy có động lực, anh ấy đã nói rằng anh ấy sẽ cống hiến mọi thứ, rằng anh ấy cảm thấy được giải phóng và có động lực hơn trước. Tôi thực sự tin tưởng”, anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *