Thứ Sáu, Tháng Hai 23

Deco khen ngợi Rafa Marquez, người kế nhiệm tương lai của Xavi: Anh là HLV trẻ đang phát triển dù gặp khó khăn

TThế giới bóng đá bàng hoàng trước thông báo Xavi Hernandez sẽ rời khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng Barcelona chưa đầy một năm sau khi vô địch LaLiga cùng câu lạc bộ xứ Catalan với phong độ thống trị.

trang trí Tôi không nghĩ vậy XaviSự ra đi của anh ấy, anh ấy rất ngạc nhiên vì họ đang lên kế hoạch cho mùa giải tới. Các Barcelona Tuy nhiên, Giám đốc thể thao đảm bảo rằng ông hiểu sự thất vọng của huấn luyện viên khi không cảm thấy được đánh giá cao nhưng ông cũng nói rõ rằng câu lạc bộ không yêu cầu danh hiệu này từ ông.

Xavi Hernández tuyên bố sẽ rời FC Barcelona vào ngày 30 tháng 6Twitter

“Tôi không mong đợi điều đó,” trang trí nói với La Vanguardia. “Tôi ở bên anh ấy hàng ngày và chúng tôi đã lên kế hoạch hàng tuần cho một chuyến viếng thăm như vậy. Victor Roque. Hoặc quyết định với Gầu múcChấn thương chúng tôi tiếp cận với các cầu thủ trong mùa đông.

“Luôn luôn có những suy đoán nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ về điều đó. Chúng ta đang nói về mùa giải tới, đó là lý do tại sao anh ấy lại gia hạn.

“Anh ta [Xavi] đã giải thích cho mình rất nhiều. Cảm giác của tôi là chức vô địch LaLiga năm ngoái đang bị đánh giá thấp và lẽ ra phải như vậy.

“Người hâm mộ ăn mừng nó, nhưng báo chí và công chúng nói chung đã hạ thấp tầm quan trọng của nó. Và tôi hiểu yêu cầu đó, nhưng tôi cũng hiểu sự thất vọng của Xavi khi không cảm thấy được đánh giá cao.”

Tìm kiếm huấn luyện viên mới

Tuy nhiên, việc tìm kiếm huấn luyện viên trưởng mới đang được tiến hành và may mắn cho CLB là họ có nhiều tháng để quyết định ai sẽ thay thế tiền vệ huyền thoại người Tây Ban Nha. Bây giờ, họ dường như đang xếp hàng Rafa Marquezhiện đang ở Barcelona B.

Nhưng họ cũng muốn nhấn mạnh rằng họ chưa nói chuyện với anh ấy Xavinhững người thay thế tiềm năng khi câu lạc bộ phải đối mặt với những vụ từ chức đột ngột và quá trình dài hơi mà họ phải trải qua để tuyển dụng một ông chủ mới.

“Hiện tại, chúng tôi chưa nói chuyện với bất kỳ huấn luyện viên nào,” trang trí thêm vào. “Chúng tôi đang đánh giá sự ra đi của huấn luyện viên. Quyết định nằm trong tay câu lạc bộ. Quyết định không phải do một người đưa ra.

“Ai vào thì phải tuân theo quy tắc công việc, chúng tôi sẽ không phải là đội không muốn chơi tốt, không muốn có bóng. Dựa trên quan điểm này, mỗi huấn luyện viên đều có những đặc điểm riêng. nhưng ai bước vào đều phải có hoài bão và khát khao làm được việc lớn.

“Và anh ấy phải biết mình từ đâu đến. Tôi sẽ không đến.” [Thiago] Mottacó rất nhiều việc phải làm vì anh ấy không ở trong đội tuyển Ý mà tôi thường xem [he’s at Bologna]. tôi làm theo Marquez bởi vì anh ấy ở đây. Anh ấy là một huấn luyện viên trẻ đang phát triển dù gặp nghịch cảnh. Ở đây sẽ giúp ông ấy trở thành một huấn luyện viên giỏi hơn.”

Thành công của Guardiola bị đánh giá thấp

Guardiola
GuardiolaADAM VAUGHANEFE

Theo dõi quyết định của Xaviđầu đã ngay lập tức chuyển sang một cuộc hội ngộ trong mơ lớn với Pep Guardiola đang chờ quyết định về thành phố Manchestercác khoản phí công bằng tài chính và các hình phạt có thể có nếu họ bị kết tội lên tới 115 tội.

Guardiola đã được chào đón Barcelona vì sự thay đổi nhanh chóng của anh ấy trong đội từ mùa giải 2007/08 đến mùa giải 2008/09, mang lại sáu danh hiệu và chiến thắng áp đảo ở LaLiga nhưng trang trí thực sự đã hạ thấp công việc và khẳng định họ vẫn có một đội ngũ tốt khi anh ấy đến đó.

“Người ta nói về một cuộc cách mạng vĩ đại, đó là một lời nói dối vĩ đại,” trang trí tiếp tục. “Ronaldinho và tôi đi, nhưng có Xavi, Iniesta, Busquets, chuyến tham quan Yayacầu thủ hay nhất châu phi, Messitất nhiên rồi, Samuel Eto’o.

“Anh ấy thông minh và khi đến, anh ấy đã dồn sức mạnh và phẩm chất của mình với tư cách là một huấn luyện viên để xây dựng một đội bóng tốt nhất mà tôi từng thấy trong đời. Và anh ấy thông minh, anh ấy biết không lãng phí thời gian vào những thứ khác.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *