Thứ Sáu, Tháng Hai 23

NFL sẽ chơi trận đầu tiên ở Tây Ban Nha tại Santiago Bernabeu sau khi đạt được thỏa thuận với Real Madrid

WChiếc mũ là một bí mật đã được mở trong nhiều tháng, hôm nay nó cuối cùng đã trở thành hiện thực. Santiago Bernabeu sẽ đăng cai NFL các trận đấu thường kỳ vào năm 2025. Liên đoàn bóng đá Mỹ sẽ đổ bộ vào Tây Ban Nha và đã chọn Chamartin làm cảng chiến lược đầu tiên. thuộc về Real Madrid địa điểm này đánh bại Metropolitano, sân vận động lớn khác của thủ đô, nơi cũng có tham vọng tổ chức trận đấu NFL đầu tiên trên đất Tây Ban Nha.

CÓ LIÊN QUAN:

  • Super Bowl 2024: ngày, giờ, chương trình giữa hiệp và mọi thứ bạn muốn biết
  • Super Bowl 2024, Chiefs – 49ers Cập nhật TRỰC TIẾP mới nhất
  • Cách xem trực tuyến Super Bowl 2024, các kênh truyền hình ở Mỹ và SB bắt đầu lúc mấy giờ
  • Chương trình giữa hiệp Super Bowl 2024: Những gì chúng ta biết cho đến nay về Chương trình giữa hiệp năm nay
  • Danh sách đội vô địch Super Bowl: Tất cả các đội đã từng vô địch Super Bowl

Sau đó Luân Đôn, Thành phố Mexico, Munich, Frankfurt và Sao Paulo (năm 2024), bóng đá Mỹ đến Madrid trong chính sách mở rộng và thống nhất thủ đô của đất nước thành trung tâm thể thao và giải trí của thế giới.

Cuộc tấn công của chó sói Super Bowl: Những người chơi chính điều tra các báo cáo hoang đường trong video vui nhộn

Phó chủ tịch điều hành của NFL cho biết: “Chúng tôi sẽ mang những gì tốt nhất của NFL đến Tây Ban Nha”. Peter O’Reilly, một vài tháng trước. tại một cuộc họp báo cho Super Bowl LVIII giữa San Francisco 49ers và Kansas City Chiefs.

Atlético Madrid Ngoài ra, ngôi nhà còn có một vị trí vì nó thuận lợi hơn cho việc NFL khu định cư lớn với các cửa hàng chính thức, quầy hàng quần áo và quầy hàng thực phẩm. Nhưng uy tín của Bernabeu và sức chứa lớn hơn của sân vận động cuối cùng đã làm mất cân bằng.

Đội nào sẽ chơi ở Santiago Bernabeu?

Lịch thi đấu của NFL cho năm 2025 vẫn chưa được biết, nhưng những gì đã biết là Cá heo Miami hoặc Gấu Chicago sẽ chơi một trận sân nhà ở Madrid.

Giải bóng đá Mỹ được yêu thích trên toàn thế giới với người hâm mộ của nhiều thương hiệu khác nhau và hai đội này, tức là Cá heo và gấu, còn lại với thị trường Tây Ban Nha. Brazil, cụ thể là Sao Paulo, đã giành giải thưởng năm 2024 và Madrid sẽ giành quyền chủ trì năm 2025.

“Chúng tôi đã dành thời gian ở thị trường đó,” O’Reilly nói với giới truyền thông. “Xây dựng mối quan hệ và xem các sân vận động ở đó. Brazil và Tây Ban Nha là hai thị trường mạnh và hai thị trường quan trọng.

NFL sẽ chơi trận đầu tiên ở Tây Ban Nha tại Santiago Bernabeu sau khi đạt được thỏa thuận với Real Madrid

Tác động kinh tế đến thành phố

“Khoảng mười triệu người ở Mỹ đã xem trận đấu đầu tiên giữa Dolphins và Chiefs và biết đến Frankfurt,” cho biết Giám đốc truyền thông Eintracht Frankfurt Jan Martin Strasheim. “Sân vận động của chúng tôi và câu lạc bộ bóng đá của chúng tôi, Eintracht.”

Cả hai trận đấu tại Công viên ngân hàng Deutsche vào tháng 11, được coi là một thành công, đặc biệt là xét về chiến lược dài hạn của họ nhằm phát triển môn thể thao này chứ không chỉ về mặt hình ảnh. Lợi ích kinh tế từ một sự kiện như vậy là rất lớn.

Theo nghiên cứu của The Sports Consultant, trận đấu giữa Tampa Bay Buccaneers và Seattle Seahawks tại Allianz Arena vào năm 2022 tạo ra tổng tác động kinh tế là 70,2 triệu euro (75 triệu đô la) cho thành phố Munich, với 32,2 triệu euro (34 triệu đô la) chi tiêu trực tiếp khi người hâm mộ chi trung bình 333 mỗi ngày ở Munich trong các trận đấu cuối tuần .

NFL tham gia Công thức 1 ở Madrid

Các Thông báo của NFL diễn ra vài ngày sau khi giới thiệu đường đua Công thức 1 mới của thủ đô, nơi sẽ là quê hương của Grand Prix Tây Ban Nha từ năm 2026.

Hai gã khổng lồ thể thao sẽ đổ bộ vào thành phố này cách nhau một năm và điều đó sẽ khiến Madrid càng trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ thể thao quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *